Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp

Liên tiếp các xe chở người trở về từ vùng dịch xuống khu vực Cần Giờ để cách ly tập trung sau khi TPHCM triển khai việc cách li có thu phí tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang.

Cận cảnh khu cách li VIP ở Sài Gòn

Theo báo cáo của UBND TP HCM, đến thời điểm hiện tại đã triển khai cách li tập trung gần 3.000 trường hợp để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Trong đó, tại các khu cách li thành phố là 2.500, quận huyện là 500; cách li tại nhà là 615. Hiện tất cả người đến từ các vùng nóng của dịch Covid-19 đều phải thực hiện cách li y tế trong vòng 14 ngày.


Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 2.

Xe đưa các trường hợp cách li về các khách sạn, resort tại Cần Giờ.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 3.

Nhiều người mong muốn được cách li tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, chấp nhận trả phí.

Thành phố đã chuẩn bị các phương án điều trị tại các Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Cần Giờ, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và nâng công suất tại các khu vực trên lên 2.000 giường. Những bệnh lý thông thường đang điều trị tại đây sẽ được chuyển đến các cơ sở khác để điều trị.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 4.

Người thân đến nhưng chỉ được đứng nhìn con từ xa.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 5.

Nhân viên y tế phổ biến quy tắc cách li cho người dân.

Ngoài ra, gần 30 khách sạn và resort đã đăng ký sử dụng làm nơi cách li có thu phí. Nhiều khách sạn, resort ở Cần Giờ đã nhận các trường hợp cách li từ chiều tối ngày hôm qua (19/3).

Trong đêm qua, khoảng 3 xe chở các trường hợp cách li về từ vùng dịch tiếp tục được chuyển về Cần Giờ.

Ghi nhận tại các resort, khách sạn tiếp nhận các trường hợp tại Cần Giờ, lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn và đảm bảo việc cách li hiệu quả nhất. Các phòng cách li tại đây đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc giải trí cho người dân.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 6.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 7.

Các nhân viên y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp phải cách li.

Để thực hiện việc cách li tại các resort, khách sạn tại Cần Giờ, ngành Y tế và ngành Du lịch TPHCM đã phải gấp rút chuẩn bị trong nhiều ngày qua. Nhiều nhân viên y tế, nhân viên Sở Du lịch TPHCM cho biết 2- 3 ngày qua  chưa được về nhà để chuẩn bị khoảng 140 phòng cho người cách li. Những ngày tới, những người này sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người cách li để phục vụ nhu yếu phẩm khi có yêu cầu.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 8.

Những trường hợp cách li thường xuyên được kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 9.

Ghi nhận tại resort Phương Nam (huyện Cần Giờ, TPHCM), việc đón những trường hợp cách li được chuẩn bị khá thận trọng. Khi xe cứu thương đưa các trường hợp cách li về đến resort, công việc khử trùng, kiểm tra y tế diễn ra trong khoảng 30 phút. Sau khi được phổ biến các quy định, người cách li được đưa vào phòng và ở yên trong phòng 14 ngày. Mọi nhu cầu của người cách li sẽ được đội ngũ phục vụ đáp ứng tận phòng.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 10.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 11.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khuyến cáo người cách li không sử dụng điều hoà. Chính vì vậy mỗi phòng đều được bố trí quạt cây.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 12.

Nhiều người xin được cách li ở resort, khách sạn cao cấp - Ảnh 13.

Một khu resort được trưng dụng làm khu cách li có trả phí.

Đến sáng 20/3, sau khi biết tin TPHCM triển khai cách li có thu phí tại các resort, khách sạn tại Cần Giờ, nhiều thân nhân của các gia đình có con em đang cách li tại các khu tập trung đã gọi điện xin được cách li tại đây.


chọn