Nhiều phụ huynh Trung Quốc mất ngủ vì bài tập về nhà của con

Nhiều phụ huynh Trung Quốc đang than phiền rằng họ có quá nhiều bài tập về nhà phải làm dù chính phủ nước này có hướng dẫn giảm bài tập cho học sinh tiểu học.
nhieu phu huynh trung quoc mat ngu vi bai tap ve nha cua con
Học sinh Trung Quốc phải dành trung bình 2,82 giờ/ngày làm bài tập về nhà. CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Một phụ huynh có 2 con sinh đôi, họ Trương, than phiền về tình trạng mất ngủ vì ông phải kiểm tra bài tập làm ở nhà của con mình, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc.

Các phụ huynh phải viết lời kết trên mỗi bài tập con làm xong và nếu không làm thế sẽ bị giáo viên chỉ trích trong nhóm trao đổi qua mạng. Một phụ huynh khác cho hay họ bị yêu cầu chụp hình bài tập làm xong và gửi trong nhóm trao đổi.

Nhiều phụ huynh lên mạng xã hội chia sẻ nỗi niềm của mình sau khi CCTV đưa tin về tình trạng nói trên.

“Trường con tôi cũng thế. Nếu chúng tôi không hỗ trợ con hoàn thành bài tập về nhà, giáo viên sẽ nêu tên và làm chúng tôi xấu hổ trong nhóm trao đổi. Những phụ huynh nào không có thời gian thì nhờ gia sư kiểm tra bài tập của con. Những lớp kèm này có giá 1.000 nhân dân tệ (hơn 3 triệu đồng)/tháng”, một phụ huynh viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

“Phụ huynh làm phân nửa số công việc của giáo viên nên có thể nhận phân nửa lương của giáo viên”, một phụ huynh khác viết.

Học sinh tiểu học và trung học cơ sở Trung Quốc phải dành trung bình 2,82 giờ/ngày để làm bài tập về nhà, cao gấp 3 lần mức trung bình toàn cầu, theo thống kê của chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiều chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã ra lệnh giảm bài tập, nhưng thực tế phụ huynh vẫn phải thường xuyên lên mạng xã hội bày tỏ nỗi niềm về công việc phụ mà họ phải làm vì việc học của con mình, theo tờ South China Morning Post.

nhieu phu huynh trung quoc mat ngu vi bai tap ve nha cua con Càng gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lại có thêm nhiều mẫu báo tường đẹp 'xuất thần'

Những mẫu báo tường đẹp, ý nghĩa nhằm tri ân thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang được chia sẻ và ...

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.