Thông tin mới nhất vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có báo cáo gửi Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) về kết quả xác minh ban đầu, việc học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo phạt cho bạn tát nhau trong lớp.
thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Đằng sau những cái tát: ‘Liệu gia đình có phải nơi thực sự an toàn, huống chi trường học?’
thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Phụ huynh học sinh bị cô giáo phạt tát vào mặt: 'Tôi thấy rất đau lòng'
thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Vụ cô giáo bị 'tố' phạt học sinh 50 cái tát: Hiệu trưởng nói 'chỉ tát 1, 2 cái'
thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Cô giáo phạt học sinh 50 cái tát: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xử lí nghiêm

Hiệu trưởng bảo không, phòng giáo dục quận bảo có?

Theo văn bản gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Sở GD&ĐT đã ngay lập tức có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, khẩn trương kiểm tra, xác minh, kết luận nội dung phản ánh việc học sinh bị cô giáo cho bạn tát 50 cái, xảy ra tại Trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa.

thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai
Ông Tạ Ngọc Thắng thông tin về vụ việc tại trường Tiểu học Quang Trung sáng 6/12.

Kết luận của đoàn kiểm tra, xác minh của quận khẳng định: "Có sự việc nêu trên".

Theo đó, cụ thể, giờ hướng dẫn học sinh chiều thứ hai 3/12, tại lớp 2A5, cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn học sinh làm bài thì bé Minh Đức ở cuối lớp thưa rằng "bạn Lê Phong trêu con".

Trong lúc nghe học sinh phát biểu, cô Trang nói dọa tát cho bạn cái, rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em khác. Học sinh Minh Đức quay xuống bàn và tát bạn Phong. Khi phát hiện, cô Trang đã xuống cho dừng sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Cũng theo báo cáo này, tối cùng ngày, cô Trang điện thoại tới gia đình học sinh Phong để thông báo và trao đổi sự việc, nhưng không liên lạc được. Chiều 4/12, cô giáo cùng Ban Giám hiệu nhà trường đến nhà thăm hỏi học sinh Phong và xin lỗi về sự việc đáng tiếc. Ngày 5/12, bé Phong trở lại trường học tập bình thường.

Chiều 5/12, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Hà Trang trong 15 ngày để xác minh sự việc. Cô giáo phải làm kiểm điểm, giải trình rõ và tự nhận mức kỷ luật. Lớp 2A5 được giáo viên dự trữ của nhà trường dạy thay.

Trước đó, vào ngày 6/12, trong cuộc họp báo trả lời thông tin vụ việc, bà Lê Anh Vân Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung thì trả lời một cách vòng vo, né tránh trước câu hỏi cô giáo chỉ đạo tát học sinh 50 cái có phải là con của một lãnh đạo quận Đống Đa hay không?

Tuy nhiên bà Vân cho biết dù là con của ai cũng sẽ xử lý nghiêm, đã sai thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. "Đối với các lãnh đạo chúng ta luôn đặt niềm tin, dù cô giáo có là con của lãnh đạo nào thì cũng phải tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp và ứng xử văn minh".

"Đây là vụ việc đáng tiếc trong nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh học sinh. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, đã họp Hội đồng sư phạm nhà trường. Tới đây trường sẽ mở thêm các lớp tập huấn để bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho các giáo viên" - bà Vân cho biết.

Thành lập hội đồng kỉ luật cô giáo

Theo báo cáo của Sở Gd&ĐT Hà Nội, xác định đây là sự việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên, cần xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã thành lập đoàn thanh tra công vụ làm rõ.

Báo cáo nêu rõ, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Tiểu học Quang Trung tiếp tục thăm hỏi, động viên học sinh và toàn thể gia đình em Phong. Trường tiếp tục đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Trang cho đến khi có kết luận chính thức vụ việc. Ngoài ra, yêu cầu cô Trang nghiêm túc kiểm điểm, giải trình rõ sự việc xảy ra theo yêu cầu của việc điều tra, đồng thời tự nhận hình thức kỉ luật về sai phạm của mình.

Cũng theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Tiểu học Quang Trung tiếp nhà trường phải thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô giáo; rút kinh nghiệm trong toàn thể Hội đồng nhà trường.

Đối với Phòng Giáo dục quận Đống Đa, Sở yêu cầu rút kinh nghiệm cho thầy cô giáo, nhân viên trong toàn ngành; trường học tuyệt đối không để tái diễn hành động của giáo viên như sự việc tại trường Quang Trung. Trước ngày 15/12, Phòng phải báo cáo lên Sở về việc giải quyết sự việc và mức kỷ luật giáo viên.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó, sáng 6/12, Phòng Giáo dục quận Đống Đa và trường Tiểu học Quang Trung đã gặp mặt báo chí, thông tin sự việc xảy ra tại lớp 2A5.

Tại cuộc họp, phụ huynh Thanh Tâm cho biết, con chị có kể là cô có nói bạn tát con. Bản thân con tôi không nhớ được bao nhiêu cái nhưng nói chung là rất đau nên con khóc.

Cũng theo chị Tâm, sau đó, chị có hỏi con và hỏi các con khác qua phụ huynh để hiểu hơn sự việc, lúc ấy con tôi ngồi sau bạn M. Đ, vì con tôi cười nói to nên cô yêu cầu như vậy. Chị Tâm bày tỏ nguyện vọng : “Tôi muốn tha thứ cho cô. Cô cũng đã nhận là cô yêu cầu tát và nhận mình sai rồi.”

Như vậy, trong trả lời của hiệu trưởng trường này và phụ huynh đã có sự khác biệt, khi hiệu trưởng dựa vào bản tường trình của cô giáo để thông tin rằng, không có chuyện cô giáo bảo học sinh tát bạn 50 cái. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh có mặt tại cuộc gặp đã khẳng định: “con mình bị bạn tát nhiều cái, rất đau”.

Tuy nhiên, chị Thanh Tâm cũng chia sẻ, đến thời điểm này, bao nhiêu tát không quan trọng nữa, quan trọng là cô giáo đã nhận lỗi và biết sửa lỗi. Con tôi cũng đã ổn định tâm lý nên tôi vẫn muốn cho con tôi tiếp tục học tại đây.

thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Vụ học sinh bị tát 50 cái: Cô giáo có thể bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng

Liên quan đến vụ học sinh tại Hà Nội bị cô giáo phạt 50 tát, LS Võ Tuấn Anh cho hay: "Hành vi xâm phạm ...

thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Đằng sau những cái tát: ‘Liệu gia đình có phải nơi thực sự an toàn, huống chi trường học?’

Một phụ huynh cho rằng, nguyên nhân những vụ phạt học sinh bằng những cái tát xảy ra gần đây là do nhận thức lệch ...

thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Phụ huynh học sinh bị cô giáo phạt tát vào mặt: 'Tôi thấy rất đau lòng'

Theo mẹ của cháu bé bị cô giáo phạt tát vào mặt tại trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), khi mới nghe ...

thong tin moi nhat vu co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai Vụ cô giáo bị 'tố' phạt học sinh 50 cái tát: Hiệu trưởng nói 'chỉ tát 1, 2 cái'

Sáng 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã chính thức thông tin về vụ việc một học sinh lớp 2 tại ...

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.