Nhờ giang hồ đòi nợ, bị lật mặt ép viết giấy vay 100 triệu đồng

Đi đòi nợ thay nhưng không được, nhóm giang hồ phản phé, đã khống chế, giam lỏng người phụ nữ nhờ đi đòi nợ và ép ký giấy nợ số tiền 100 triệu đồng.

Công an TX.Dĩ An tỉnh Bình Dương đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Trương Công Hải (SN 1983, ngụ tỉnh Tiền Giang), Kiều Bảo Châu (SN 2001, ngụ tỉnh Cà Mau) và Lê Viết Thế (SN 1990, ngụ tỉnh Nghệ An) để điều tra, làm rõ về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

nho giang ho doi no bi lat mat ep viet giay vay 100 trieu dong
Người phụ nữ bị khống chế, giam lỏng ép viết giấy nợ 100 triệu đồng. Hình minh họa.

Theo điều tra ban đầu, chị Nguyễn Thị L (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Phước) có cho 1 người mượn tiền nhưng người này chưa trả. Mới đây, chị L có nhờ Hải cùng đối tượng Trường (chưa rõ lai lịch) đi đòi nợ giúp. Sau khi đến nhà con nợ, nhóm Hải không đòi nợ được và bỏ về.

Khi gặp chị L, Hải bất ngờ khống chế đưa chị L về phòng trọ của Châu và Thế tại khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An để “giam lỏng”, đe dọa ép chị L phải viết giấy nợ số tiền 100 triệu đồng.

Chị L kiên quyết không viết giấy nợ. Chúng liên tục đe dọa và giữ chị L nhiều giờ liền.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Hải và Thế đi ra ngoài, giao việc canh giữ chị L lại cho Châu. Lợi dụng lúc đối tượng Châu không để ý, chị L chạy đến bếp lấy dao kề cổ yêu cầu đối tượng Châu mở cửa để cho chị L ra ngoài.

Sau khi tháo chạy được ra ngoài, chị L đã đến Công an trình báo về vụ việc. Công an đã nhanh chóng vào cuộc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã xác định và bắt khẩn cấp lần lượt 3 đối tượng là Hải, Châu, Thế về trụ sở làm việc. Riêng đối tượng Trường, Công an đang truy bắt để phục vụ công tác điều tra.

nho giang ho doi no bi lat mat ep viet giay vay 100 trieu dong Bảo vệ giắt súng, không đội nón bảo hiểm… nghênh ngang trên đường

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh 2 bảo vệ được trang bị súng, không đội nón bảo hiểm… chạy xe công vụ ...

chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.