Nhóm SonKim Land liên tiếp huy động vốn đổ vào The Metropole Thủ Thiêm

Highgate - thành viên hệ sinh thái SonKim Land vừa phát hành trái phiếu để lấy vốn nhận chuyển nhượng sàn thương mại dịch vụ tại dự án The Metropole Thủ Thiêm. Tháng 8 trước đó, một doanh nghiệp khác trong nhóm SonKim là Địa ốc Phúc Đạt cũng vừa gọi 1.000 tỷ đồng, gián tiếp rót vốn vào dự án trên.

Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Highgate (BĐS Highgate) vừa công bố chào bán thành công lô trái phiếu trị giá 354 tỷ đồng cho một tổ chức tín dụng trong nước.

Cụ thể, ngày 6/9, CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) đã đứng ra thu xếp cho BĐS Highgate phát hành 3,54 triệu trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo thanh toán bởi Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Mỗi trái phiếu có mệnh giá 100.000 đồng, kỳ hạn 26 tháng, đáo hạn vào ngày 6/11/2023. Lãi suất cho hai kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên là 9,5%/năm, ở các kỳ tiếp theo, lãi suất bằng tổng của 3,5%/năm và lãi suất tham chiếu, trả lãi tối đa 3 tháng/lần.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được BĐS Highgate dùng để nhận chuyển nhượng 4.225,4 m2 sàn văn phòng - thương mại dịch vụ thuộc tầng 3 và 3A tại tháp C thuộc lô 1 - 13 dự án Khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm). 

Nhóm SonKim Land liên tiếp huy động vốn đổ vào The Metropole Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm. (Ảnh: SonKim Land).

Nguồn thanh toán gốc và lãi trái phiếu được đảm bảo bằng doanh thu từ bán sàn văn phòng trên.

Trước ngày 30/7/2019, BĐS Highgate vẫn hoạt động với tên cũ là Công ty TNHH MTV Son Kim Offices, chủ là CTCP Bất động sản Son Kim (SonKim Land). 

Đến tháng 11/2020, SonKim Land rút khỏi vị trí chủ doanh nghiệp. Vốn điều lệ của doanh nghiệp gần 60 tỷ đồng do ba người được ủy quyền nắm giữ là ông Han Suk Jung - Tổng giám đốc hiện nay, ông Nguyễn Hoàng Tuấn và bà Vũ Thụy Vy - Chủ tịch Hội đồng thành viên. 

Ông Han Suk Jung cũng chính là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của SonKim Land. Ngoài ra, bà Vy cũng là Giám đốc đầu tư tại Sonkim Land.

Nhóm SonKim Land liên tiếp huy động vốn đổ vào The Metropole Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Ba cá nhân được uỷ quyền nắm giữ vốn góp tại Highgate. (Nguồn: Công bố thay đổi đăng ký DN).

Cũng liên quan đến dự án The Metropole Thủ Thiêm, đầu tháng 8 vừa qua, một công ty khác trong nhóm SonKim Land  là CTCP Địa ốc Phúc Đạt cũng huy động thành công 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu để gián tiếp rót vốn vào dự án trên.

Cụ thể, số vốn trên được dùng để mua phần vốn góp tại Công ty TNHH Gateway Berkeley. Gateway Berkeley từng là thành viên của SonKim Land, hiện đang sở hữu 99,98% vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư TVSV - đơn vị sở hữu 52% vốn của chủ đầu tư The Metropole Thủ Thiêm là CTCP Quốc Lộc Phát.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại phường An Khánh, quận 2, TP Thủ Đức, TP HCM, do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến gần 7.500 tỷ đồng. 

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.