Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo

Những di tích mang giá trị lịch sử, văn hóa tâm linh từ lâu đã làm nên sức hút và giá trị đặc biệt cho Côn Đảo. Vậy nên không có lí do gì để du khách bỏ qua 4 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng sau khi đến với hòn đảo này.

Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Côn Đảo:

Mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu

Nhắc tới Côn Đảo người ta sẽ ngay lập tức nhớ tới hình ảnh người thiếu nữ xung phong đầy quả cảm Võ Thị Sáu. Từ lâu mộ của "Chị Sáu" đã trở thành địa điểm giàu ý nghĩa lịch sử và là nơi du lịch tâm linh mà bất cứ du khách nào khi đến Côn Đảo đều muốn ghé thăm.

Người ta thường truyền tai nhau về sự linh thiêng của địa danh này và luôn có một niềm tin mãnh liệt vào thế giới tâm linh với mong muốn cầu xin chị Sáu phù hộ. Chính vì vậy nơi đây luôn tấp nập dòng người đến viếng mộ bất kể sáng tối.

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 1.

Mỗi năm có hàng chục ngàn người đến viếng mộ Chị Sáu vào đêm khuya – thời khắc mà người dân Côn Đảo cho là linh thiêng nhất. (Ảnh: HTV)

Khi đến thăm mộ, du khách nên mang theo hoa tươi màu trắng và gương lược. Bên cạnh đó bạn cũng nên thắp nén hương cho những liệt sĩ nằm tại nghĩa trang để thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với đất nước.

Đền thờ bà Phi Yến (miếu Bà)

Được xây dựng từ năm 1785 để thờ bà Phi Yến – vợ của chúa Nguyễn Ánh (vua Gia Long). Đền thờ bà Phi Yến hay thường được biết đến với cái tên miếu Bà là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng của Côn Đảo.

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 2.

Miếu Bà được người dân Côn Đảo hết sức sùng bái. (Ảnh: chudu24)

Theo đó, vì ngăn cản Nguyễn Ánh "cưỡi rắn cắn gà nhà" mà bà bị đẩy ra giam cầm tại một hang đá trên hòn đảo hoang vắng nằm về phía Tây Nam của quần đảo Côn Đảo (Hòn Bà ngày nay).

Lúc bấy giờ đứa con duy nhất của bà Phi Yến cùng với chúa Nguyễn Ánh là hoàng tử Hội An (5 tuổi), vì khóc lóc đòi mẹ nên bị Nguyễn Ánh ném xuống biển, xác trôi tấp vào làng Cỏ Ống. Bởi vậy cho tới ngày nay, các du khách khi tới Côn Đảo cũng thường tìm tới làng Cỏ Ống để viếng mộ và miếu thờ của hoàng tử Hội An (Miếu Cậu).

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 3.

Đây là địa điểm du lịch tâm linh mà du khách không thể bỏ qua. (Ảnh:baomoi.com)

Đối với người dân Côn Đảo, ngôi miếu bà Phi Yến rất linh thiêng, vì thế họ rất sùng bái và coi Bà như một vị thần hộ mệnh. Dù đã bị tàn phá ít nhiều bởi chiến tranh, song cho đến ngày nay, miếu bà Phi Yến vẫn được tôn tạo lại và là điểm đến linh thiêng đối với khách du lịch. Khi đến đây, những ước nguyện của bạn sẽ được Bà chứng giám và mong muốn chính đáng sẽ thành hiện thực.

Khu di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo

Nổi tiếng là di tích lịch sử gắn liền với quá khứ đau thương, mất mát của dân tộc. Tuy nhiên ngày nay, khi thời gian qua đi, nhà tù Côn Đảo đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà du khách có thể tìm hiểu thêm về những giá trị văn hóa lịch sử.

Nơi đây đã được thủ tướng chính phủ đưa vào danh sách 23 Di tích Quốc gia đặc biệt. Địa điểm nổi tiếng nhất trong khu nhà tù này là "chuồng cọp" – nơi từng giam giữ Chị Võ Thị Sáu.

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 4.

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 5.

Nhà tù Côn Đảo hay còn được coi là "địa ngục trần gian". (Ảnh: samtrip, wikimapia)

Nhà tù Côn Đảo có 19 điểm di tích ở cả hai thời kì Pháp và Mĩ xâm lược Việt Nam. Các khu chuồng cọp, chuồng bò vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, dù đã trải qua hơn 40 năm kể từ khi bị phơi ra ánh sáng nhưng nơi đây vẫn khiến nhiều người liên tưởng chúng như những nhà tù khủng khiếp thời Trung cổ. Hiện nay khi đi du lịch khám phá trải nghiệm Côn Đảo rất nhiều người lựa chọn địa điểm trên để hiểu được giá trị lịch sử của dân tộc.

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một hay còn gọi là Vân Sơn Tự đươc xem như một công trình đặc biệt về văn hóa, danh thắng và là di tích lịch sử của Côn Đảo. Chùa là nơi để người dân trên đảo và du khách đến hành hương, cầu nguyện và tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc.

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 6.

Những địa điểm du lịch tâm linh du khách không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo - Ảnh 7.

Chùa Núi Một có thiết kế rất độc đáo. (Ảnh: travel, vexere)

Ngoài ra, nơi đây còn được mệnh danh là một trong những ngôi chùa có phong đẹp nhất Việt Nam. Với địa thế tựa lưng vào núi và được bao bọc xung quanh bởi một đầm sen thơm ngát, không gian kiến trúc của chùa được nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, du lịch tâm linh đánh giá cao.