Những điều nên biết trước khi tham gia Lễ hội ánh sáng 2019 tại quận 7, TP HCM

Tối nay, Lễ hội ánh sáng 2019 sẽ chính thức diễn ra với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại quận 7, TP HCM. Cùng điểm qua một số lưu ý nhỏ để có những phút giây tận hưởng lễ hội tuyệt vời nhất.

Lễ hội ánh sáng 2019 hoành tráng nhất TP HCM

"Lễ hội ánh sáng 2019" sẽ kéo dài từ ngày 5/4 đến 2/6 tại đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM.

Sự kiện lần này tổ chức với quy mô lớn trong khuôn viên rộng hơn 10 000 m2, đầu tư 24 tác phẩm lồng đèn khổng lồ cao trên 10 mét cùng hệ thống đèn LED hiện đại.

Những điều nên biết trước khi tham gia Lễ hội ánh sáng 2019 tại quận 7, TP HCM - Ảnh 1.

Lâu đài hoành tránh với ánh sáng đủ màu sắc tại không gian lễ hội.

Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới sẽ được tái hiện như: đài Disney Castle, vùng đất thần tiên Wonderland, bánh xe khổng lồ Big Wheel, Snow Village phủ tuyết, Love Bridge dành cho các cặp đôi...

Ngoài ra, Lễ hội ánh sáng 2019 còn có hơn 100 gian hàng mĩ phẩm, ẩm thực đến từ Hàn Quốc và Việt Nam. Nhiều hoạt động sôi nổi khác như biểu diễn DJ, nhạc Kpop hay trình diễn laser 3D Mapping cũng sẽ được diễn ra.

Cách để có một bức ảnh "nghìn like" tại Lễ hội ánh sáng 2019

Đến với Lễ hội ánh sáng 2019, ngoài việc tham quan, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, việc chụp ảnh tại không gian lễ hội để "check in" Facebook hay các trang mạng xã hội khác cũng là mục đích không kém phần quan trọng. Có thể tham khảo một số lưu ý sau để có được bức ảnh "nghìn like".

Những điều nên biết trước khi tham gia Lễ hội ánh sáng 2019 tại quận 7, TP HCM - Ảnh 2.

Chú ý đến không gian chụp và góc sáng để không bị mờ nhạt khi lên ảnh.

Đầu tiên, hãy phải "diện" một bộ quần áo mà mình ưng ý nhất, chọn một một góc chụp đẹp và không gian thoáng. Lưu ý đến vấn đề ánh sáng. Các tác phẩm tại lễ hội được trang bị đèn LED "khủng", vì vậy khi đứng cạnh sẽ làm người chụp trở nên mờ nhạt. Sử dụng đèn pin có sẵn trên điện thoại hoặc chọn một nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào để bức hình được rõ nét.

Hạn chế tối đa việc run tay khi chụp ảnh. Tốt nhất nên chuẩn bị chân máy (nếu chụp bằng máy ảnh) hoặc chọn lấy một điểm tựa (nếu chụp bằng điện thoại). Nếu không thực hiện được hai cách này, có thể sử dụng chức năng chụp hẹn giờ để có thêm thời gian chuẩn bị trước khi máy lấy ảnh.

Đến Lễ hội ánh sáng 2019 cần chuẩn bị những gì?

Thời gian diễn ra lễ hội từ 17h đến 22h, bắt đầu từ ngày 19/4. Tuy vậy, người dân không nên đi quá sớm vì khi trời chưa hẳn tối, các tác phẩm nghệ thuật tại Lễ hội ánh sáng 2019 sẽ không phát huy được hết độ lung linh của mình. 

Để tránh tắc đường, du khách có thể bắt đầu đi từ 18h30 hoặc 19h, sau khi ăn tối để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất để thỏa sức "quẩy" tại lễ hội. 

Nếu muốn là những người "check in" đầu tiên tại những lâu đài ánh sáng, du khách thể đến từ sớm với một "chiếc bụng đói" vì tại đây có nhiều quầy ẩm thực thơm ngon, đẹp mắt, giá cả phải chăng....

Những điều nên biết trước khi tham gia Lễ hội ánh sáng 2019 tại quận 7, TP HCM - Ảnh 3.

Rất nhiều món ăn Hàn Quốc được bày bán tại lễ hội.

Vé vào cổng sẽ được bán ngay tại địa điểm tổ chức với mức giá dành cho người lớn: 100.000 đồng; vé dành cho học sinh (từ cấp 1 - cấp 3) là 60.000 đồng (với điều kiện phải đi kèm CMND/thẻ học sinh). Riêng trẻ em cao dưới 75 cm sẽ được miễn phí vé.

Nếu có trẻ em đi cùng, nên chú ý đảm bảo trẻ luôn trong tầm mắt để hạn chế nhiều sự cố xảy ra.

Một số qui định tại Lễ hội ánh sáng năm 2019:

Nghiêm cấm hút thuốc

Giữ gìn vệ sinh chung

Không vượt qua hàng rào an toàn và chạm tay vào đèn lồng

Không mang chất dễ cháy nổ hoặc vật dụng nguy hiểm

Không mang thú cưng vào lễ hội

Trẻ em phải luôn có người lớn đi cùng

Tự bảo quản cơ quan đề phòng kẻ gian


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn