Những ‘thiên đường du lịch’ Việt "hot" nhất trong mắt khách quốc tế

Trang web đặt phòng trực tuyến toàn cầu Agoda vừa công bố những điểm đến được 5 thị trường đứng đầu về lượng du khách quốc tế đến Việt Nam là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga ưa chuộng nhất.
nhung thien duong du lich viet hot nhat trong mat khach quoc te Những người Mông dẫn đường: Ấm áp du lịch đi lên từ bản
nhung thien duong du lich viet hot nhat trong mat khach quoc te

Du lịch trực tuyến lên ngôi tại Hội chợ Du lịch quốc tế lần thứ 6 - VITM Hà Nội 2018. (Ảnh minh họa: Mai Mai/Vietnam+)

Trang web đặt phòng trực tuyến toàn cầu Agoda vừa công bố những điểm đến ở Việt Nam được du khách quốc tế ưa chuộng nhất (số liệu tính từ ngày 1/1/2016-31/5/2018).

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn được chọn là điểm đến có “nhiều lượt đặt phòng nhất” trên Agoda với vai trò như “trạm khởi hành” để từ đó, du khách quốc tế bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam.

Xếp sau Thành phố Hồ Chí minh lần lượt là Đà Nẵng, Hà Nội, Hội An cùng những cái tên đã trở nên quen thuộc như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Phú Quốc, Huế và Vịnh Hạ Long.

[Du lịch trực tuyến và cuộc ‘dấn thân’ của các doanh nghiệp Việt]

Nghiên cứu từ Agoda còn cho thấy, 5 điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc - chiếm thị phần khách du lịch quốc tế lớn nhất của Việt Nam - lần lượt là Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hà Nội.

Với du khách Hàn Quốc, nhờ những chương trình thực tế có cảnh quay được thực hiện tại Việt Nam như “Running Man,” “Battle Trip,” “Barefoot Friends” và “Carefree Travellers” mà lượng khách từ quốc gia này đến Đà Nẵng, Hội An tăng cao. Xếp sau đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang.

Cho đến hiện tại, các điểm đến Việt Nam yêu thích của du khách Nhật Bản không thay đổi so với năm 2016 và 2018 với top 5 gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và Huế.

Trong khi đó, du khách Mỹ lại lựa chọn theo thứ tự gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang trong suốt ba năm qua.

Chính sách miễn thị thực, thời tiết ấm áp và những bãi biển dài miền nhiệt đới lý giải cho sức hấp dẫn của bãi biển Nha Trang, Phú Quốc, và Phan Thiết đối với thị trường khách Nga. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng góp mặt trong bảng xếp hạng 5 điểm đến hàng đầu của người Nga tại Việt Nam.

Theo số liệu tháng 5/2018 từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2018 tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

///

nhung thien duong du lich viet hot nhat trong mat khach quoc te Việt Nam lọt top hành trình châu Á tuyệt vời

Tờ Telegraph vừa đăng tải ý kiến của chuyên gia du lịch Lee Cobaj về 10 chuyến đi khám phá trên khắp châu Á bằng ...

nhung thien duong du lich viet hot nhat trong mat khach quoc te Việt Nam lọt top 10 hành trình châu Á tuyệt vời trên báo Anh

Tờ Telegraph đã đăng tải ý kiến của chuyên gia du lịch Lee Cobaj về 10 chuyến đi khám phá trên khắp châu Á bằng ...

nhung thien duong du lich viet hot nhat trong mat khach quoc te Du khách Úc bị 'lừa': Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra Văn phòng du lịch

Sáng 24/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 2258/UBND-TKBT, yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông ...

chọn
Con gái Chủ tịch DIC Group đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu ngay sau phiên nằm sàn
Ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, con gái Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỷ lệ sở hữu, dự kiến trở thành cổ đông lớn nếu hoàn tất giao dịch. Kết phiên ngày 3/10, cổ phiếu DIG nằm sàn ở mức 27.000 đồng/cp.