Nhụy hoa nghệ tây, thứ 'vàng đỏ' của Iran có công dụng gì với sức khỏe?

Mới đây, đại diện Đại sứ quán Iran đã thể hiện nỗ lực và quyết tâm ủng hộ, đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình mang nhụy hoa nghệ tây - thứ thảo dược được mệnh danh là “vàng đỏ” của đất nước Iran tới tay những gia đình Việt.
nhuy hoa nghe tay thu vang do cua iran co cong dung gi voi suc khoe

Ông Mohsen Rezaie Pour - Tham tán thương mại Iran tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái) - đại diện cho Đại sứ quán tới làm việc với công ty Saffron Việt Nam.

Iran là quốc gia giàu tiềm năng phát triển, nhưng đang khó khăn do bị Mỹ cấm vận kinh tế hoàn toàn. Việc giao thương với đất nước vùng vịnh này hết sức khó khăn.Vượt qua điều đó, mới đây công ty Saffron Việt Nam đã ra mắt, đánh dấu sự kiện Saffron lần đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch về nước ta. Ông Shahram Salami, đến từ Đại sứ quán Iran tại Việt Nam đã tham dự sự kiện và có bài phát biểu bày tỏ niềm tự hào, hãnh diện khi sản vật đặc trưng của Iran được tổ chức một lễ ra mắt hoành tráng như vậy. Tiếp đó, một cuộc gặp gỡ, làm việc giữa ông Mohsen Rezaie Pour - Tham tán thương mại, đại diện Đại sứ quán và công ty Saffron Việt Nam đã diễn ra tại văn phòng doanh nghiệp này.

Trong cuộc trò chuyện, Tham tán thương mại Iran khẳng định, Đại sứ quán Iran sẽ hỗ trợ đưa Saffron đến từng gia đình Việt, để mọi người được tiếp cận, sử dụng loại sản vật quý giá này. “Hãy coi tôi như một nhân viên của Saffron Việt Nam, tôi sẽ làm việc hết mình vì sự phát triển của công ty" - Lời cam kết đồng hành và ủng hộ hết lòng của vị Tham tán thương mại khiến Saffron Việt Nam và cả cộng đồng yêu thích sản phẩm này chắc chắn sẽ rất vui mừng.

nhuy hoa nghe tay thu vang do cua iran co cong dung gi voi suc khoe

Được biết, Saffron Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất có đầy đủ các loại giấy phép để nhập khẩu chính ngạch Saffron - nhụy hoa nghệ tây vào thị trường Việt Nam.

Sự ủng hộ đó còn được thể hiện rõ ngay từ lễ ra mắt thương hiệu Saffron Việt Nam, với sự tham gia và phát biểu của ông Shahram Salami đến từ Đại sứ quán Iran. Cam kết đồng hành của Tham tán thương mại nói riêng và Đại sứ quán Iran nói chung là điều tuyệt vời cho Saffron Việt Nam, nhất là ở những bước chân đầu tiên trên hành trình phổ biến những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây với người dùng Việt.

Sự ủng hộ này càng quý báu nếu xét theo bối cảnh khó khăn, phức tạp của việc nhập khẩu từ Iran - Như trong buổi lễ ra mắt, bà Vũ Thanh Hòa - Giám đốc Saffron Việt Nam có tâm sự về những khó khăn khi tìm cách mang “vàng đỏ” về Việt Nam theo con đường chính ngạch: “80% sản lượng Saffron trên thế giới nằm tại Iran - một đất nước bị Mỹ cấm vận toàn phần, vậy nên các hoạt động giao thương bị hạn chế rất nhiều. Cũng chính vì việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều khó khăn, nên trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi, không thể kiểm soát được chất lượng.”

Nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron, công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, đồng thời cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…

nhuy hoa nghe tay thu vang do cua iran co cong dung gi voi suc khoe
Nhụy hoa nghệ tây là loại gia vị thực phẩm đắt nhất thế giới.

Saffron là tên gọi của nhụy hoa nghệ tây, đã được sử dụng cách đây 3.000 năm, chủ yếu ở khu vực Ba Tư. Đây là loại gia vị thực phẩm đắt nhất thế giới (tính theo trọng lượng). Hiện tại, nhụy hoa nghệ tây được công nhận là một gia vị thực phẩm theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ. Sản phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, được chứng minh hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể hỗ trợ cải thiện trầm cảm, phòng chống và điều trị ung thư, trị bệnh Alzheimer.

nhuy hoa nghe tay thu vang do cua iran co cong dung gi voi suc khoe

Bác sĩ Trần Châu Quyên (Viện Dinh dưỡng Việt Nam) nói về công dụng tuyệt vời của Saffron.

Saffron Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất nhập khẩu chính ngạch loại thảo dược quý từ Iran về Việt Nam.

Đánh giá về sản phẩm này, theo bác sĩ Trần Châu Quyên (Viện Dinh dưỡng Việt Nam): “Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá quá cao và có những công dụng tuyệt vời về làm đẹp, sức khỏe. Saffron giúp da mịn màng, cải thiện lưu thông máu giúp da trở nên hồng hào, sáng hơn. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh như: Ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, mất ngủ, giảm thị lực, chống lão hóa, kháng viêm…”

Có thể nói, Saffron thực sự và “vàng đỏ” tuyệt vời, và với việc được nhập khẩu chính ngạch, người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận với sản phẩm chất lượng, uy tín và tin cậy. Cùng với sự cam kết đồng hành của Đại sứ quán Iran, đây là tín hiệu đáng mừng cho những tín đồ yêu thích sản phẩm này ở Việt Nam.

chọn