Note FE vẫn 'lép vế' so với Galaxy Note 8 dù giá tốt hơn

Galaxy Note 8 là thế hệ điện thoại mới nhất của Samsung, mang thiết kế hiện đại cùng cấu hình thuộc nhóm cao nhất trong số smartphone Android.

Gần một năm sau khi ra mắt, Galaxy Note 7 đang chuẩn bị cho cuộc trở lại thị trường. Lần này, thiết bị sẽ có viên pin không gây nổ như trước và mức giá vừa túi tiền hơn. Tuy nhiên thời điểm này cũng là lúc thế hệ Note tiếp theo chuẩn bị ra mắt, khiến người dùng phải chọn giữa Note 7 tân trang (Note FE) hay Note 8.

note fe van lep ve so voi galaxy note 8 du gia tot hon

Mới đây, bài kiểm tra điểm benchmark trên Geekbench đối với thiết bị có mã SM N935S (Note FE) tái khẳng định rằng mẫu smartphone tân trang sắp bán ra chính là thiết bị flagship năm 2016 với hy vọng sống thêm một lần nữa trên thị trường.

Note 7 từng là smartphone Android tốt nhất 2016, nhưng sau một năm, thiết bị không con là flagship. Dù máy có bán với giá rẻ hơn thì cũng không hoàn toàn là lựa chọn tốt vì thiết kế đã cũ và phần cứng cũng chẳng có nâng cấp nào.

Thêm vào đó, Samsung không chắc chắn sẽ cập nhật những bản Android mới nhất cho thiết bị này. Hãng điện tử Hàn Quốc có thể bán tối đa vài triệu máy Note 7, chạy sẵn Android 7.0 Nougat. Nhưng chắc chắn một điều rằng tập đoàn này chỉ bán phiên bản an toàn nhất nhằm xử lý hết chỗ thiết bị đã thu hồi cuối năm ngoái. Do đó, mọi nâng cấp đều phải cẩn trọng, kỹ lưỡng và mỗi bản cập nhật Android cho Note FE sẽ là một phép thử đối với việc kinh doanh của Samsung.

Trong khi đó, Galaxy Note 8 lại sở hữu thiết kế tiên tiến từ Samsung, vốn bắt đầu từ mẫu Galaxy S8 đang bán trên thị trường. Note 8 cũng chắc chắn có hiệu năng cao cấp và là flagship của Samsung năm nay. So về giá, thế hệ Galaxy Note 2017 sẽ đắt hơn so với mẫu Note FE nhưng số tiền chênh lệch đó được trả cho nhiều thứ: thiết kế, hiệu năng, tính thời trang và tương lai được hãng hỗ trợ tốt hơn.

Theo một số nguồn tin, Note 8 sẽ được Samsung giới thiệu vào tuần thứ 3 của tháng 8 tại New York (Mỹ), sớm hơn khoảng 2 tuần so với các dự đoán trước đây.

note fe van lep ve so voi galaxy note 8 du gia tot hon Sản phẩm của Samsung gặp vấn đề với cảm biến vân tay

Công nghệ cảm biến vân tay của Samsung đang gặp vấn đề lớn khiến hãng sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua với Apple.

note fe van lep ve so voi galaxy note 8 du gia tot hon Ảnh thực tế Galaxy Note 8 không có cảm biến vân tay mặt lưng

Ảnh thực tế Galaxy Note 8, flagship sắp ra mắt của Samsung hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho người sử dụng.

note fe van lep ve so voi galaxy note 8 du gia tot hon Samsung tăng gấp 3 số máy Galaxy Note FE bán ra thị trường, bán từ tháng 7

Từ 150.000 máy ban đầu, Samsung dự kiến tăng thành 450.000 máy Galaxy Note FE bán ra thị trường nhưng thời gian bán sẽ lùi ...

chọn
Hải Phòng có thể xây mới 8 đường sắt, có tuyến metro đi ngầm qua sân bay Cát Bi
TP Hải Phòng dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt quốc gia; 4 tuyến đường sắt đô thị, có tuyến đi trên cao kết hợp đi ngầm qua khu vực Cảng hàng không Cát Bi.