Novaland bổ sung tài sản tại dự án NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng

Dự án NovaWorld Phan Thiết vừa được Novaland chính thức tái khởi động vào ngày 19/5. Trước đó, vào cuối tháng 11/2022, Novaland cũng từng dùng tài sản tại Phân khu A, B thuộc dự án này để đảm bảo cho cùng lô trái phiếu.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc bổ sung tài sản thuộc sở hữu của Công y TNHH Delta - Valley Bình Thuận (công ty con của Novaland) để đảm bảo cho nghĩa vụ của Novaland liên quan đến trái phiếu NVLB2123012.

Tài sản đảm bảo là động sản và quyền tài sản phát sinh từ Phân khu C thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận. Dự án trên do Delta - Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư, có diện tích khoảng 986,33 ha

Phân khu C nằm trên các lô đất có ký hiệu K8-1, K5-1, K5-CX1, K6-1, K6-CX1, K6-2, K6-CX2, K7-1 và K7-CX1, nhưng không bao gồm các sản phẩm bất động sản thuộc Phân khu C tiếp giáp đường D3-Z2-K6 và các sản phẩm bất động sản thuộc Phân khu C mà các đơn vị thực hiện dịch vụ tư vấn và/hoặc môi giới ký kết với Delta - Valley Bình Thuận đã giới thiệu, tư vấn, thỏa thuận, hoặc thực hiện bất kỳ hình thức nào khác tương tự cho bên thứ ba trước ngày của nghị quyết này.

Điều kiện là tổng số lượng sản phẩm bất động sản của phần loại trừ không vượt quá 48 sản phẩm và diện tích khuôn viên đất của các sản phẩm bất động sản thuộc phần loại trừ không vượt quá 1,36 ha. 

Dự án NovaWorld Phan Thiết do Delta - Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư, có diện tích khoảng 986,33 ha. Ngày 19/5 vừa qua, Novaland đã chính thức tái khởi động lại dự án và cùng các đối tác như MBBank, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC),... ký kết tài trợ và tái khởi động dự án.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2022, HĐQT Novaland cũng từng ra nghị quyết thông qua việc dùng động sản và quyền tài sản phát sinh từ Phân khu A và Phân khu B thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết trên để đảm bảo các nghĩa vụ thanh toán của công ty liên quan đến trái phiếu NVLB2123012 này.

Liên quan đến lô trái phiếu NVLB2123012, đây là lô trái phiếu phát hành năm 2021 với khối lượng 13 triệu trái phiếu, tổng giá trị là 1.300 tỷ đồng. 

Mục đích sử dụng vốn là để thanh toán trước hạn một lô trái phiếu khác và góp thêm vốn cho Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Nhơn.  Theo công bố thông tin về tình hình sử dụng vốn từ lô trái phiếu này vào ngày 24/6/2022, Novaland cho biết đã hoàn tất giải ngân vốn cho các mục đích trên. 

Tag:
chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.