Novaland lên tiếng về dự án ở Long An liên quan đến Vạn Thịnh Phát

Dự án Novaland đề cập là Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát có tổng quy mô 1.838 ha ở Long An do CTCP Đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư.

KCN Việt Phát. (Ảnh: Dân trí).

Trong văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) cho biết trong quá trình mở rộng phát triển đầu tư các đô thị vệ tinh gần TP HCM, năm 2022, Novaland đã có hợp tác với vai trò là đơn vị phát triển dự án Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát do CTCP Đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư.

Trong giai đoạn triển khai một số hoạt động ban đầu cho dự án, Công ty Tân Thành Long An đã có yêu cầu Novaland tạm ngừng thực hiện việc phát triển dự án này có đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Novaland không nhận được ủy quyền hay có bất kỳ hợp tác nào khác với công ty Tân Thành Long An trong các hoạt động đầu tư, kinh doanh nói chung cũng như việc phát hành trái phiếu nói riêng”, Novaland thông tin.

CTCP Đầu tư Tân Thành Long An (Tizco) được thành lập vào năm 2005, là một trong những doanh nghiệp liên quan đến hệ sinh thái của Tập đoàn Vạn thịnh Phát.

Cuối tháng 5/2021, Tân Thành Long An đã huy động 5.000 tỷ đồng từ trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, lãi suất không thấp hơn 10%/năm để đầu tư, phát triển dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Phát tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu bao gồm: Động sản và bất động sản liên quan đến khu đất hơn 295 ha thuộc dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Phát và các tài sản bảo đảm khác (nếu có).

Các tổ chức tham gia đợt phát hành bao gồm: CTCP Chứng khoán Tân Việt - TVSI (tư vấn phát hành, đại lý phát hành, đại diện người sở hữu trái phiếu, đại lý lưu ký và đại lý thanh toán); Công ty TNHH kế toán và Kiểm toán Phương Nam (tổ chức kiểm toán); Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB (quản lý tài sản bảo đảm, quản lý tài khoản); Công ty Luật TNHH Vina Legal (tổ chức tư vấn luật).

Tân Thành Long An được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An chấp thuận thực hiện đầu tư dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Thành vào năm 2010 với quy mô gần 204 ha và tổng mức đầu tư 687 tỷ đồng.

Đến năm 2013, doanh nghiệp tiếp tục được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An chấp thuận điều chỉnh mở rộng quy mô dự án nói trên lên hơn 911 ha, tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng (vốn góp thực hiện dự án bằng với vốn điều lệ của doanh nghiệp là 2.025 tỷ đồng).

Trong giai đoạn phát hành trái phiếu, Tân Thành Long An được giới thiệu là chủ đầu tư Khu công nghiệp và dân cư Việt Phát có tổng diện tích 1.838 ha (có 1.200 ha đất phát triển công nghiệp, 625 ha xây dựng khu đô thị).

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.