Novaland muốn mua lại trước hạn hơn 2.300 tỷ đồng trái phiếu

Novaland dự kiến mua lại trước hạn 2.252 tỷ đồng trong tổng số 5.543 tỷ đồng đang lưu hành của lô trái phiếu mã NVLH2232001 và mua lại 94 tỷ đồng trong tổng số 231 tỷ đồng của lô trái phiếu mã NVLH2232002.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa thông qua nghị quyết chấp thuận việc công ty ký kết, chuyển giao và thực hiện thỏa thuận tái cơ cấu khoản vay và các tài liệu giao dịch khác.

Theo đó, Novaland sẽ thực hiện tái cơ cấu khoản vay giữa công ty và các bên liên quan gồm Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh, CTCP The Prince Residence và các nhà đầu tư liên quan đến các trái phiếu chuyển đổi và trái phiếu không chuyển đổi để thực hiện thỏa thuận hoán đổi.

Ngoài ra, HĐQT Novaland cũng thông qua việc mua lại trái phiếu trước hạn theo cơ chế tự động theo các điều khoản và điều kiện của các tài liệu trái phiếu.

Cụ thể, công ty dự kiến mua lại trước hạn 2.252 tỷ đồng trong tổng số 5.543 tỷ đồng đang lưu hành của lô trái phiếu mã NVLH2232001 và mua lại 94 tỷ đồng trong tổng số 231 tỷ đồng của lô trái phiếu mã NVLH2232002.

Giá mua lại được xác định theo thỏa thuận giữa Novaland và các trái chủ, thời gian dự kiến mua lại trước hạn là từ ngày 22/9.

Hai lô trái phiếu trên đều được doanh nghiệp phát hành vào ngày 19/5/2022 với thời hạn 10 năm, và đáo hạn vào ngày 19/5/2032 trong đó, trái phiếu mã NVLH2232001 là trái phiếu chuyển đổi lãi suất 10%/năm và NVLH2232002 là trái phiếu kèm chứng quyền lãi suất 8%/năm.

Trước đó, tại ngày 20/9, Novaland cũng công bố dùng bất động sản để thanh toán các khoản gốc, lãi cho hai lô trái phiếu có tổng giá trị phát hành 2.000 tỷ. Thông tin cụ thể về bất động sản không được doanh nghiệp công bố.

Nói thêm tình hình hoạt động của Novaland, vừa qua, công ty đã công bố nghị quyết HĐQT doanh nghiệp về việc cam kết của Novaland cho khoản vay của công ty con là CTCP Địa ốc Ngân Hiệp tại MBBank. 

Theo đó, khoản vay có hạn mức tín dụng tối đa là 1.200 tỷ đồng và dư nợ cho vay tại mọi thời điểm đối đa 600 tỷ đồng. Mục đích khoản vay là đầu tư, xây dựng và phát triển hai dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1, 2 - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong trường hợp Địa ốc Ngân Hiệp không thực hiện và/hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ thanh toán, Novaland cam kết vô điều kiện, không hủy ngang sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho Địa ốc Ngân Hiệp. 

Novaland cũng hỗ trợ Địa ốc Ngân Hiệp thực hiện quản lý, tư vấn và phát triển hai dự án Ngân Hiệp 1 và 2, cũng như hỗ trợ vốn cho Địa ốc Ngân Hiệp thực hiện hai dự án trên. Trong trường hợp hai dự án phát sinh nghĩa vụ tài chính về đất theo quy định của pháp luật, Novaland sẽ hỗ trợ tài chính để Địa ốc Ngân Hiệp nộp bổ sung. 

chọn
Bắc Giang sắp có thêm khu đô thị trên đường Vành đai 4, chủ đầu tư là 'đại gia đất' đến từ Khánh Hoà
Dự kiến từ tháng 4/2024, VCN sẽ bắt đầu san lấp mặt bằng để triển khai xây dựng Khu đô thị Sen Hồ tại Thị trấn Nếnh, Bắc Giang. Doanh nghiệp này được biết đến là một ông lớn bất động sản tại Khánh Hoà với quỹ đất khủng tại Nha Trang.