Nữ bác sĩ trẻ qua đời ở tuổi 33 sau khi từ chối điều trị ung thư để sinh con

Ngày 16/11, nữ bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Hạnh đã trút hơi thở cuối cùng, sau 9 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối di căn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh sinh năm 1985, tốt nghiệp lớp bác sĩ nội trú khóa 35 chuyên ngành Nội xương khớp loại giỏi, Đại học Y Hà Nội năm 2014, hiện đang công tác tại khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai.

nu bac si tre qua doi o tuoi 33 sau khi tu choi dieu tri ung thu de sinh con
BS Hạnh đã không thể qua khỏi sau 3 năm phát hiện, chiến đấu với bệnh tật.

Trước đó, tháng 2/2018, BS nội trú Nguyễn Thị Hạnh (bác sĩ khoa Cơ xương khớp - BV Bạch Mai) bước vào cuộc đại phẫu mổ cắt u di căn.

Tháng 12/2015, BS Hạnh được phát hiện ung thư tuyến vỏ thượng thận khi đang mang thai con thứ 2 được 6 tháng và bị thai lưu. Lúc này, đứng trước quyết định điều trị hóa chất và có cơ hội để sinh con thứ 2, nữ bác sĩ đã từ chối điều trị, với mong muốn sinh thêm người con để hai chị em có thể đỡ đần nhau.

Căn bệnh ung thư BS Hạnh mắc là ung thư tuyến vỏ thượng thận (adrenocortical carcinoma – ACC, một loại ung thư hiếm gặp không đáp ứng với hóa chất và xạ trị) nên sau khi sinh con thứ hai vào đầu năm 2016, Hạnh vẫn tiếp tục công việc là bác sĩ điều trị tại khoa Cơ xương khớp, vẫn thấp thỏm nỗi lo về một ngày nào đó rất gần…

Và rồi, điều tồi tệ nhất cũng đã đến khi bác sĩ Hạnh kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện bị ung thư di căn nhiều nơi trung thất, phổi và ổ bụng với nhiều khối u kích thước rất lớn gần 10 cm và phải tiến hành phẫu thuật vào ngày 12/2/2018 để loại bỏ các khối u di căn.

Sau ca mổ, BS Hạnh vẫn kiên cường chiến đấu với bệnh tật và đã trút hơi thở cuối cùng ngày 16/11, sau 9 tháng phẫu thuật.

XEM THÊM

nu bac si tre qua doi o tuoi 33 sau khi tu choi dieu tri ung thu de sinh con 5 thói quen đang khiến thận gặp nguy hiểm

Thận là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người với chức năng lọc máu trước khi truyền đến tim cũng như đào ...

nu bac si tre qua doi o tuoi 33 sau khi tu choi dieu tri ung thu de sinh con Loại chất độc gây ung thư trong bếp mọi gia đình, bạn có biết để loại bỏ?

Bạn có biết rằng có một loại chất độc gây nguy hiểm chết người luôn ẩn nấp xung quanh chúng ta, đó chính là aflatoxin ...

nu bac si tre qua doi o tuoi 33 sau khi tu choi dieu tri ung thu de sinh con Vi khuẩn trong miệng và phân giúp phát hiện ung thư đại trực tràng

Vi khuẩn tìm thấy trong miệng và phân có thể được sử dụng để dự đoán và phát hiện ung thư đại trực tràng hiệu ...

nu bac si tre qua doi o tuoi 33 sau khi tu choi dieu tri ung thu de sinh con Ung thư thận không chừa người trẻ

Đa số bệnh nhân ung thư thận thường gặp ở độ tuổi 50 - 70, nhưng người trẻ vẫn có nguy cơ cao mắc phải ...

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.