Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập công tác xã hội Việt Nam (25/03/2016 – 25/03/2019), bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm cắt tóc nghệ thuật, chăm sóc móng tay và tặng hoa dành cho thân nhân, bệnh nhân nữ đang điều trị bệnh viện.
Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 1.

Ngày 8/3, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ cắt tóc nghệ thuật, chăm sóc móng tay và tặng hoa dành cho người bệnh nữ đang điều trị tại đây với mong muốn tạo không khí đầm ấm, tươi vui cho mọi người.

Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 2.

Tại tầng trệt của bệnh viện, rất đông thân nhân, bệnh nhân đến đợi cắt tóc từ sáng. Cô Nguyễn Thị Điệp (42 tuổi, nhà ở Đà Lạt) xuống chăm sóc chồng đang trị bệnh ung thư đã hơn nửa tháng. Thấy bệnh viện có cắt tóc miễn phí nên ghé qua: "Lúc vội vã đưa chồng đi bệnh viện, tôi chưa kịp cắt tóc, nuôi ông ấy ở đây được nửa tháng, tóc tai bù xù lắm. Đang ngồi cắt thì bất ngờ được nhân viên tặng hoa, bây giờ tôi cũng yên tâm để chồng điều trị".


Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 3.

Không chỉ cắt tóc, chăm sóc móng tay chân cho chị em phụ nữ, bệnh viện còn huy động một nhóm thợ chuyên cắt tóc nam để phục vụ thân nhân bệnh nhân đi nuôi người thân bị bệnh.

Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 4.

Mặc dù đã trưa, hơn 10 thợ cắt tóc làm việc liên tục nhưng vẫn còn rất nhiều phụ nữ ngồi đợi đến lượt mình. Chị em có nhu cầu tạo mẫu, thợ cắt tóc ở đây cũng sẵn sàng.

Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 5.

Với những nữ bệnh nhân không tiện đi lại, nhân viên bệnh viện đến tận nơi cắt móng tay, tặng hoa bởi mỗi phụ nữ đều có quyền làm đẹp, đều được yêu thương. Đặc biệt là bệnh nhân nữ mắc bệnh đái tháo đường của khoa Nội tiết đi lại khó khăn.

Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 6.

Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 7.

Đa số các nữ bệnh nhân tại đây đều ngạc nhiên trước món quà đơn giản nhưng đầy ấm áp của tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM dành tặng trong ngày tôn vinh phái nữ.


Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 8.

Cầm hoa hồng trên tay, cụ bà Nguyễn Thị Sao (82 tuổi, nhà ở quận Bình Thạnh) cười móm mém: "Tôi bị viêm phổi nhập viện hơn 10 ngày rồi, móng tay ra dài bứt rứt khó chịu, lúc nãy được mấy cô trong đây cắt móng tay thích lắm, tưởng xong rồi ai ngờ bác sĩ lại đến tặng hoa tiếp".

Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 9.

Chị Lê Thị Huyền Duyên (31 tuổi, ở Tân Bình) dự định sẽ xin làm bán thời gian cho các cửa hàng hoa nhân ngày 8/3, nhưng bị bệnh bất ngờ phải nhập viện. Chị nói vui: "Đây là lần đầu tiên tôi nhập viện, mà lại nằm viện ngay ngày lễ nên hơi buồn. Đang nằm đọc sách thì bỗng nhiên được bác sĩ tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, từ muốn đi bán ở tiệm hoa giờ được tặng hoa, cảm giác rất thú vị".


Nữ bệnh nhân hạnh phúc trong ngày 8/3 khi được làm đẹp miễn phí, nhận hoa tươi ngay trong bệnh viện - Ảnh 10.

Tiến sĩ bác sĩ Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: "Ngoài chuyên môn trong chữa bệnh, chúng tôi luôn mong muốn được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần cho người bệnh. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, bệnh viện tổ chức chuỗi chương trình chăm sóc dành cho những người bệnh nữ đang điều trị với hi vọng "một nửa thế giới" sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi".


chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.