Sài Gòn ngập nặng, bác sĩ mang ủng bì bõm lội nước cấp cứu bệnh nhân

Mưa lớn tại Sài Gòn đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng, trong đó có bệnh viện vùng ven.

Do ảnh hưởng của bão số 9 Usagi, nhiều nơi ở TP.HCM xuất hiện mưa to, gây ngập úng. Trong đó, một số cơ sở y tế cũng lâm vào tình trạng này.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, nhiều khoa phòng khám chữa bệnh bị ngập sâu. Trong đó, ngập nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh và nhà xe của bệnh viện này. Một số khu vực nước ngập sâu hơn 0,5 m và tràn vào các khoa phòng khác.

sai gon ngap nang bac si mang ung bi bom loi nuoc cap cuu benh nhan

Nhân viên y tế phải mang ủng bì bõm trong nước.

Trước đó, từ chiều đến tối ngày 25/11, khoa Cấp cứu của bệnh viện này đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân, nhưng đã phải di chuyển trong tình trạng nước ngập sâu.

Ông Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết do ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài, khoảng 20h, ngày 25/11, nước tràn vào từ đầu giờ chiều, sau đó ngập sâu ở một số khoa như khoa cấp cứu, khu vực khám chữa bệnh và nhà xe.

Sáng ngày 26/11, việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện này vẫn gặp trở ngại vì ngập nước. Các nhân viên y tế của bệnh viện phải xắn quần, mang ủng bì bõm trong nước ngập để khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

sai gon ngap nang bac si mang ung bi bom loi nuoc cap cuu benh nhan

Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập nặng.

Hiện tại, các khu vực ngập nước đã giảm, bệnh viện đang huy động các khoa, phòng báo cáo lại tình hình, chủ động chuyển người bệnh qua khu vực cao hơn để đảm bảo chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo cũng cho biết mưa ngập năm nào cũng xảy ra tại khu vực này nên bệnh viện đã chủ động sắp xếp công tác phòng chống, xử lý khi có ngập úng xảy ra. Bệnh viện cũng đã chỉ đạo nhân viên y tế bảo quản trang thiết bị máy móc tránh hư hỏng ngay khi thấy trời bắt đầu mưa lớn. Khó khăn lớn nhất của người dân đến khám bệnh là phải di chuyển trên đường Bà Triệu đang bị ngập sâu ở phía trước bệnh viện.

sai gon ngap nang bac si mang ung bi bom loi nuoc cap cuu benh nhan Cập nhật hậu quả bão số 9 TP HCM: Các bến phà đã hoạt động trở lại

Từ 5h ngày 26/11, các bến phà tại TP HCM đã hoạt động trở lại trong đó có phà Bình Khánh, giúp hoạt động kết ...

sai gon ngap nang bac si mang ung bi bom loi nuoc cap cuu benh nhan Hậu bão số 9: Hàng trăm ô tô 'chết đứng' giữa đường, tài xế ăn cơm bụi trên xe

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều tuyến đường tại TP HCM ngập sâu. Hàng trăm xe ô tô, xe máy "chết đứng" giữa ...

sai gon ngap nang bac si mang ung bi bom loi nuoc cap cuu benh nhan Ô tô chết máy nằm ngổn ngang trên đường từ đêm tới sáng

Đến 9h sáng 26/11, đường Phan Huy Ích (phường 15, quận Tân Bình, TP HCM) vẫn chưa rút nước, ô tô chết máy nằm ngổn ...

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.