Nữ chủ tịch phường nói gì về việc gia đình 4 người quỳ trước cửa nhà xin nhận lại con?

Bà Như cho rằng với quyền của một người bảo vệ trẻ em và quyền của một người làm mẹ, bà không thể chấp nhận cho bất cứ ai nhận lại con mà chỉ nói bằng miệng. Điều này rất nguy hiểm cho bé gái.

Mới đây, một nhóm người tự nhận người thân của bé gái bị bỏ rơi được bà Hồ Huỳnh Như (Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) nhận nuôi đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng xin nhận lại bé gái. Họ còn quỳ trước nhà mẹ nuôi cháu bé khiến dư luận xôn xao, ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của nữ chủ tịch phường.

Nữ chủ tịch phường nói gì về việc gia đình 4 người quỳ trước cửa nhà xin nhận lại con? - Ảnh 1.

Nhóm người tự nhận là người thân của cháu bé đến quỳ trước nhà của bà Như xin nhận lại con

Trao đổi với chúng tôi, bà Như cho biết sức khỏe cháu bé đang ổn định và phát triển tốt. "Hôm nhóm người kia đến quỳ xin lại con đúng lúc tôi đi vắng. Ban đầu tôi định báo công an nhưng sau đó lại thôi, nên nhờ người nhà ra giải thích cho họ hiểu", bà Như cho nói.

Theo nữ chủ tịch phường, nếu nhóm người trên muốn nhận lại con thì phải đáp ứng đầy đủ cơ sở pháp lí. "Với quyền của một người bảo vệ trẻ em và quyền của một người làm mẹ tôi không thể chấp nhận cho bất cứ ai nhận lại con mà chỉ nói bằng miệng. Điều này rất nguy hiểm cho bé gái", bà Như chia sẻ.

Người phụ nữ nói rằng bà đã hoàn tất việc xin con nuôi và trở thành mẹ hợp pháp của đứa bé. Tuy nhiên, nếu nhóm người trên đưa ra đủ cơ sở pháp lí bà sẽ sẵn sang nghe theo phán quyết của tòa. Bởi, điều mà bà Như mong muốn chính là sự việc sẽ sớm qua đi, đứa bé xứng đáng được sống và phát triển trong môi trường tốt nhất.

"Tôi rất bận rộn vì việc ở cơ quan và chăm lo gia đình, bây giờ còn phải chịu áp lực từ dư luận khiến tôi rất bất an. Việc có người tung tin tôi cậy quyền không trả con là do suy nghĩ của họ chưa tới, xúc phạm danh dự của tôi", nữ Chủ tịch phường buồn bã nói.

Nữ chủ tịch phường nói gì về việc gia đình 4 người quỳ trước cửa nhà xin nhận lại con? - Ảnh 2.

Bé gái trong vụ việc được người dân phát hiện vào ngày 1/1.

Trước đó, vào ngày 1/1/2019, thời điểm cơn bão Pabuk đổ bộ qua tỉnh Cà Mau, người dân nghe tiếng khóc thất thanh của trẻ nhỏ phát ra từ chiếc túi xách để trên ghế đá ở vỉa hè khóm 5, phường 9.

Nhiều người dân đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng khoảng 2,8kg bị bỏ rơi trên một ghế đá. Sau đó, mọi người đã trình báo cơ quan chức năng, cháu bé được đưa đến bệnh viện để khám sức khỏe.

Lúc này, sự việc được lập biên bản theo đúng quy định và bà Như đem bé gái trên về nhà chăm sóc. Bà Như đã làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé không may bị bỏ rơi khi còn quá nhỏ theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, vào ngày 26/2, một nhóm người tự xưng là ông bà nội và cha mẹ bé gái trên đến gặp bà Như xin nhận lại cháu bé nhưng bị từ chối. Vậy nên nhóm người trên đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng nhờ để nhờ can thiệp.

Gần một tháng sau, một nhóm 4 người trong đó có vợ chồng anh N. (người tự nhận là cha cháu bé) đã đến quỳ trước cửa nhà bà Như xin nhận lại con.

chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.