Tố khống cán bộ 'cướp tài sản', người phụ nữ lĩnh án 3 năm tù

Sau khi bị cưỡng chế cơ sở kinh doanh quán cà phê xây dựng trên phần đất xây dựng trái phép được nhà nước thu hồi, người phụ nữ ở Cà Mau đã có đơn tố khống nhiều cán bộ “cướp tài sản”.
Tố khống cán bộ cướp tài sản, người phụ nữ lĩnh án 3 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Phương Mai tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 17/4, TAND TP Cà Mau (Cà Mau) đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo Trần Thị Phương Mai (41 tuổi, giám đốc doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau) về hành vi "Vu khống".

Theo hồ sơ điều tra, vào cuối năm 2018, bà Mai đã thuê phần đất được Nhà nước thu hồi ở phường 9, TP Cà Mau để kinh doanh quán cà phê. Do xây dựng trái phép nên cơ quan chức năng đã nhiều lần mời Mai đến làm việc và vận động tháo dở nhưng người phụ nữ này đã không chấp hành.

Đến tháng 8/2018, cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế công trình sai phạm trên theo quy định. Lúc này, bà Mai đã làm đơn tố tổ công tác "cướp" 4 bao tải đựng 15 tỉ đồng và nhiều vật dụng khác.

Sau đó, cơ quan chức năng đã điều tra xác minh và đưa ra kết luận nội dung tố cáo của bị cáo Mai là không đúng sự thật.

Không đồng ý với kết quả của cơ quan chức năng, bị cáo Mai đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Trung ương. Tuy nhiên, nội dung có sự thay đổi từ mất 4 bao tải với số tiền 15 tỉ đồng xuống chỉ còn 2 bao đựng 6 tỉ đồng.

Những cán bộ bị bà Mai tố đã gửi đơn đến cơ quan cảnh sát điều tra và yêu cầu xử lý người phụ nữ trên về tội vu khống. Đủ căn cứ và cơ sở chứng minh bà Mai vu khống nên cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Bị cáo Mai từng bị 2 phạt 2 năm tù ở Đồng Nai về tội xâm phạm mò mã và chấp hành án xong vào tháng 2/2011.

chọn