Nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị khởi kiện đòi lại con nuôi nhặt được trong mưa bão

Anh Nhơn đệ đơn lên TAND TP Cà Mau, yêu cầu tòa xác định và công nhận mình là cha ruột của đứa bé từng bị người vợ không hôn thú bỏ rơi hồi đầu năm.

Sáng 16/4, TAND TP Cà Mau đã nhận đơn khởi kiện của anh Cao Nhơn, yêu cầu tòa xác định và công nhận mình là cha ruột của bé gái sinh ngày 1/1/2019 hiện do bà Hồ Huỳnh Như (Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) nuôi dưỡng.

Theo đơn khởi kiện, anh Nhơn là nguyên đơn duy nhất trong vụ kiện này, người vợ chỉ xin tham gia với tư cách nhân chứng. Việc vụ án có được thụ lí hay không sẽ được tòa trả lời trong vòng 10 ngày.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Như cho biết đã nhận được thông tin trên. "Việc này cơ quan chức năng đủ thẩm quyền sẽ tiến hành xử lí nếu nguyên đơn có yêu cầu. Còn về phía địa phương không đủ thẩm quyền nhưng đã có trao đổi với gia đình của Nhơn", nữ chủ tịch cho biết.

Nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị khởi kiện đòi lại con nuôi nhặt được trong mưa bão - Ảnh 1.

Bé gái trong vụ việc được người dân phát hiện vào ngày 1/1.

Trước đó, vào ngày 1/1/2019, thời điểm cơn bão Pabuk đổ bộ qua tỉnh Cà Mau, người dân nghe tiếng khóc thất thanh của trẻ nhỏ phát ra từ chiếc túi xách để trên ghế đá ở vỉa hè khóm 5, phường 9.

Nhiều người dân đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng khoảng 2,8kg bị bỏ rơi trên một ghế đá. Sau đó, mọi người đã trình báo cơ quan chức năng, cháu bé được đưa đến bệnh viện khám sức khỏe.

Lúc này, sự việc được lập biên bản theo đúng quy định và bà Như đem bé gái trên về nhà chăm sóc. Bà Như đã làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé không may bị bỏ rơi khi còn quá nhỏ theo đúng quy định của pháp luật.

Nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị khởi kiện đòi lại con nuôi nhặt được trong mưa bão - Ảnh 2.

Nhóm người tự nhận là người thân của cháu bé đến quỳ trước nhà của bà Như xin nhận lại con.

Tuy nhiên, vào ngày 26/2, một nhóm người tự xưng là ông bà nội và cha mẹ bé gái trên đến gặp bà Như xin nhận lại cháu bé nhưng bị từ chối. Vậy nên nhóm người trên đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng nhờ để nhờ can thiệp.

Gần một tháng sau, một nhóm 4 người trong đó có vợ chồng anh N. (người tự nhận là cha cháu bé) đã đến quỳ trước cửa nhà bà Như xin nhận lại con. Bà Như dã từ chối và cho biết chỉ cho nhận lại nếu anh Nhơn chứng minh được mình là cha ruột bé gái.

chọn
Kiên Giang dự kiến đưa TP Rạch Giá lên đô thị loại I, ưu tiên các dự án lấn biển
Tỉnh Kiên Giang dự kiến đến năm 2025, TP Rạch Giá sẽ là đô thị loại I của tỉnh này, được định hướng phát triển bởi trục động lực.