Nữ sinh phản ánh vụ cô giáo im lặng 4 tháng xin chuyển trường

Trước đó, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM, nữ sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới phản ánh về cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không giao tiếp với học sinh.

“Phụ huynh em Phạm Song Toàn, Bí thư Đoàn Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, học sinh phản ánh về cô giáo dạy toán đã không giảng bài, không nói chuyện với lớp suốt mấy tháng liền tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM, đã đề nghị xin chuyển trường cho con", thông tin được ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM xác nhận.

nu sinh phan anh vu co giao im lang 4 thang xin chuyen truong

Phạm Song Toàn lên tiếng phản ánh giáo viên dạy Toàn chỉ im lặng viết bài trong 4 tháng.

Tuy nhiên, thời điểm này học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2, nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng nhất định đến việc ôn thi của em Phạm Song Toàn. Do đó, Ban giám đốc Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học của Sở gặp gỡ phụ huynh em Toàn để giải thích và khuyến cáo để cho em học ở trường, ít nhất hết năm học này rồi hãy có quyết định tiếp theo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Với các trường hợp ngoại lệ, chuyển trường giữa học kỳ sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện xem xét, giải quyết.

nu sinh phan anh vu co giao im lang 4 thang xin chuyen truong Hiệu trưởng bị xem xét xử lý vì để giáo viên 'không nói suốt ba tháng'

Lãnh đạo trường THPT Long Thới bị cho là thiếu sót khi để xảy ra việc cô giáo không giảng bài suốt thời gian dài.

nu sinh phan anh vu co giao im lang 4 thang xin chuyen truong Cô giáo 'không giảng bài' ôm học trò để hòa giải

Ban giám hiệu Trường THPT Long Thới (Nhà Bè) cho biết, tập thể lớp 11A1 và cô T.T.M.C đã có buổi trò chuyện, giải tỏa ...

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.