OCB mua trọn lô trái phiếu 500 tỷ đồng của Nam Long

Nam Long vừa cho biết đã chào bán xong lô trái phiếu 500 tỷ đồng để gọi vốn rót cho dự án Khu dân cư Nam Long 2 tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) vừa cho biết đã chào bán xong lô trái phiếu 500 tỷ đồng như đã thông báo trước đó trong cùng ngày chào bán là ngày 28/9 vừa qua. Trái chủ là OCB.

Trái phiếu thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm thanh toán toàn bộ lãi, gốc bằng tài sản của doanh nghiệp và/hoặc các bên bảo đảm. Kỳ hạn trái phiếu là 5 năm, đáo hạn vào ngày 28/9/2028, trả lãi 6 tháng/lần. 

Đối với kỳ tính lãi đầu tiên, lãi suất là 9,6%/năm, đối với các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,5%/năm. Nam Long cho biết, dòng tiền thanh toán là từ nguồn thu hợp pháp từ hoạt động kinh doanh, nguồn thu từ hoạt động tài chính và các nguồn thu khác của công ty. 

Số tiền thu được sẽ được Nam Long sẽ dùng để đầu tư dự án Khu dân cư Nam Long 2 thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, do Nam Long - chi nhánh Cần Thơ làm chủ đầu tư. 

  Phối cảnh Khu dân cư Nam Long 2. (Nguồn: Nam Long 

Dự án Khu dân cư Nam Long 2 có quy mô 500 tỷ đồng; tổng diện tích 43,8 ha, xây dựng qua ba giai đoạn với nhiều loại hình như căn hộ, nhà phố, shophouse, biệt thự, đất nền. Trong đó, giai đoạn 1 gồm 51 biệt thự Valora; 350 lô đất nền. Giai đoạn 2 gồm 72 căn nhà liền thổ Valora; 182 lô nền đất. Giai đoạn 3 gồm 85 căn nhà phố biệt thự Valora; 398 lô đất nền.

Trước đó, hồi giữa tháng 2 năm nay, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản về việc giao phần đất có diện tích 36,99 ha đất cho Nam Long để đầu tư xây dựng dự án trên. 

Quay lại với các khoản nợ trái phiếu của Nam Long, lô trái phiếu 500 tỷ đồng trên là trái phiếu đầu tiên được công ty phát hành trong năm nay. Bên cạnh đó, công ty cũng đang có 5 lô trái phiếu khác đang lưu hành với tổng giá trị theo mệnh giá là 2.610 tỷ đồng. Các lô trái phiếu này được phát hành trong giai đoạn 2018 - 2022, sẽ lần lượt đáo hạn trong các năm 2024, 2025 và 2029. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán của Nam Long, tại ngày 30/6, dư nợ trái phiếu của toàn công ty là gần 2.585, tăng hơn 20 tỷ đồng so với đầu năm, đều là các khoản nợ trong dài hạn. Tổng nợ tài chính của công ty là gần 5.047 tỷ đồng, ở chiều ngược lại, giảm 2,6% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ tài chính/vốn chủ sở hữu ở mức 0,38. 

Tag:
chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.