Ông Dương Văn Bắc tiếp tục rút khỏi ban lãnh đạo Đất Xanh

Trước đó, ông Dương Văn Bắc đã có đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT và Thành viên Ủy ban Kiểm toán tại công ty con của Đất Xanh là Đất Xanh Services.

Ngày 26/5 vừa qua, HĐQT CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã thông qua việc ông Dương Văn Bắc thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc và Thư ký HĐQT Đất Xanh. 

Ông Bắc tham gia vào nhóm Đất Xanh từ năm 2021 với vị trí điều hành Khối Tài chính Tập đoàn Đất Xanh (DXG) và được bổ nhiệm lên chức Phó Tổng Giám đốc từ ngày 18/10/2021. 

Trước đó, vào ngày 23/5, ông Bắc cũng có đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT và Thành viên Ủy ban Kiểm toán tại công ty con của Đất Xanh là CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, mã chứng khoán: DXS). Ông Bắc cho biết, nguyên nhân từ nhiệm là vì lý do cá nhân. 

Việc từ nhiệm vị trí của ông Bắc tại Đất Xanh Services và bầu nhân sự bổ sung sẽ được công ty trình Đại hội đồng cổ đông thông qua vào Đại hội đồng cổ đông bất thường sắp tới, dự kiến tổ chức vào tháng 7. 

Ngoài Đất Xanh và Đất Xanh Services, ông Bắc cũng là nhân sự giữ chức Tổng Giám Đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech, một thành viên cùng "họ" với lĩnh vực chính là nghiên cứu ứng dụng kinh tế số vào mô hình kinh doanh của Tập đoàn.  

Ông Bắc sinh năm 1985, là một Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng của CFVG, được giới thiệu là có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, chuyên sâu về định giá, thị trường tài chính và tiền tệ.  

Như vậy, sau khi ông Bắc từ nhiệm, Ban Điều hành của Đất Xanh sẽ còn Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Đức và 4 Phó Tổng Giám đốc gồm bà Đỗ Thị Thái, ông Nguyễn Trường Sơn, ông Lương Trí Thảo và ông Lê Văn Hưng. 

Trước ông Bắc, một Phó Tổng Giám đốc khác của Đất Xanh là ông Lê Hào đã từ nhiệm từ đầu tháng 2 theo nguyện vọng cá nhân. Ông Hào từng đảm nhiệm lần lượt các chức vụ Giám đốc điều hành dự án, Giám đốc quản lý thiết kế, Giám đốc điều hành dự án cấp cao phụ trách khối phát triển dự án tại Đất Xanh trong hơn 7 năm qua và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc doanh nghiệp từ tháng 7/2020. 

Bên cạnh đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Đất Xanh vừa qua, cổ đông công ty cũng thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT Đất Xanh của bà Đỗ Thị Thái với lý do cần tập trung thời gian cho công tác chuyên môn. Sau khi từ nhiệm, bà Thái vẫn là Phó Tổng Giám đốc của Đất Xanh.

Người được bầu bổ sung vào HĐQT Đất Xanh thay bà Thái là ông Lương Trí Thảo, một Phó Tổng Giám đốc khác của doanh nghiệp và là anh trai ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Kế hoạch làm bất động sản trên 1,4 ha đất vàng TOD Yên Viên đang bỏ ngỏ của công ty Cơ khí Điện lực
Kế hoạch làm dự án bất động sản trên 1,4 ha đất đối diện ga Yên Viên của CTCP Cơ khí Điện lực (PEC) đang bỏ ngỏ khi doanh nghiệp phải rời sàn UPCoM sau nhiều năm kinh doanh kém hiệu quả.