Ông Dương Văn Bắc từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT và thành viên Ủy ban Kiểm toán Đất Xanh Services

Ông Dương Văn Bắc tham gia vào nhóm Đất Xanh từ năm 2021. Ngoài các vị trí tại Đất Xanh Services, ông Bắc cũng là lãnh đạo tại Tập đoàn Đất Xanh và Đất Xanh Tech.

CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, mã chứng khoán: DXS) vừa cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT và Thành viên Ủy ban Kiểm toán của ông Dương Văn Bắc.

 Ông Dương Văn Bắc. (Ảnh: Đất Xanh Services). 

Trong đơn từ nhiệm, ông Bắc cho biết quyết định này là vì lý do cá nhân, thời gian từ nhiệm là kể từ ngày 23/5.

Ông Bắc sinh năm 1985, là một Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng của CFVG, được giới thiệu là có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, chuyên sâu về định giá, thị trường tài chính và tiền tệ. 

Năm 2021, ông Bắc được bổ nhiệm vào vị trí điều hành Khối Tài chính Tập đoàn Đất Xanh (DXG). Ngày 18/10/2021, ông Bắc rời khỏi vị trí Giám đốc Tài chính và được bổ nhiệm thành Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh đến nay. Ngoài ra, tại Đất Xanh, ông Bắc cũng đang là Thư ký HĐQT. 

Ngoài ra, ông Bắc cũng giữ chức vụ Tổng Giám Đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech, một thành viên cùng "họ" với lĩnh vực chính là nghiên cứu ứng dụng kinh tế số vào mô hình kinh doanh của Tập đoàn. 

Như vậy, sau khi ông Bắc từ nhiệm, HĐQT Đất Xanh Services còn lại 4 thành viên, bao gồm Chủ tịch HĐQT - ông Nguyễn Trường Sơn; Phó Chủ tịch HĐQT - ông Trần Quốc Thịnh, Thành viên HĐQT - ông Phạm Anh Khôi và Thành viên HĐQT độc lập - ông Trần Thanh Tân. 

Còn Ủy ban Kiểm toán còn lại một thành viên là Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán, ông Trần Thanh Tân, người đồng thời là Thành viên HĐQT độc lập của công ty. Hiện, ông Tân cũng đang là Giám đốc Tài chính và Thành viên HĐQT của CTCP Yeah1 eDigital. 

Nói thêm về tình hình kinh doanh của Đất Xanh Services, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 3.800 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 126 tỷ đồng, giảm lần lượt 8% và 63% so với kết quả năm 2022. 

Đánh giá về thị trường ngành môi giới bất động sản, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn cho biết, trong năm qua, "cơn đại hồng thủy" đã đến với ngành dịch vụ của bất động sản. Thời gian qua, đặc biệt trong quý IV/2022 - I/2023, giao dịch trên thị trường đang giảm 90% so với cùng kỳ. Tác động này ảnh hưởng chung đến kế hoạch kinh doanh trong ngành dịch vụ bất động sản.

Song, tới đây có rất nhiều cơ hội, bắt đầu từ cuối quý III - IV/2023 và đến năm 2025, tạo cơ hội mới cho các doanh nghiệp phát triển bền vững.

chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.