Ông Johnathan Hạnh Nguyễn kể chuyện đầu tư bất động sản

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2024, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco - Mã: SAS) đã có chia sẻ về góc nhìn đầu tư bất động sản cũng như nguyên tắc thực hiện các dự án của Sasco.

Đối với một số bất động sản của Sasco, quan điểm của ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng chưa nên vội vàng bán đi vào thời điểm hiện tại.

“Hiện nay Sasco dư vốn để gửi tiết kiệm, dẫn đến lợi nhuận tài chính cao. Công ty sẽ không bán bất động sản để gửi tiền tiết kiệm. Nếu bán trong mùa dịch COVID-19, giá giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta cần suy nghĩ, tại sao ba năm chịu đựng được, bây giờ mới có một năm ào ào lại đem ra đẩy hàng. Tại sao chúng ta không chọn tiền? Vì chờ, vì kiên nhẫn. Bất động sản là như vậy, lên, xuống rồi lại lên, xuống.”, ông Hạnh đưa ra góc nhìn.

Vị doanh nhân bộc bạch mình đã nay 74 tuổi (ông Hạnh sinh năm 1951), nhưng theo dõi thị trường rất kỹ, biết nắm bắt, sử dụng đồng tiền đúng lúc, đúng thời điểm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn (giữa, cầm mic) chia sẻ tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Sasco. (Ảnh: X.N).

 

“Ông vua hàng hiệu” kể lại, sau dịch COVID-19, có người liên hệ ông bảo ba năm chịu được rồi giờ bán đi, bằng vốn để lấy tiền lại. Lúc này, ông đặt câu hỏi lấy lại tiền chẳng lẽ để đem đi gửi tiết kiệm, hay là nên chờ cho đến khi giá tăng gấp đôi gấp ba lần?

Do đó, đối với Sasco, ông khuyên cổ đông không nên nóng vội, ủy quyền cho ban lãnh đạo quyết định đối với các dự án bất động sản.

Ví dụ đối với hai dự án đất nền tại khu dân cư thương mại An Thới, Bình Thủy, TP Cần Thơ và ở khu Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, ông theo dõi chặt chẽ và đánh giá khả năng cao là không lỗ. Hai dự án đã đảm bảo tất cả yêu cầu của địa phương.

Thông tin cụ thể hơn với hai dự án trên, thứ nhất, dự án hợp tác đầu tư kinh doanh đất nền tại khu dân cư thương mại An Thới, Bình Thủy, TP Cần Thơ, Sasco cho biết dự án này do yếu tố pháp lý nên tạm dừng. Sasco đang làm thủ tục dừng, đồng thời khi đó công ty sẽ có quỹ đất để sử dụng.

Thứ hai, khoản đầu tư với Nhà Phú Nhuận là khoản đầu tư kinh doanh bất động sản thương phẩm (đất nền) tọa lạc tại khu Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sasco được chia 54 nền và đã kinh doanh 30 nền, còn tồn lại 24 nền.

Về các dự án khác, tại cuộc họp, ban lãnh đạo Sasco cho biết dự án Ngôi nhà Việt (Viethaus) tại Berlin, Đức do một số điều kiện khách quan, dự án không đạt kỳ vọng nên Sasco quyết định sẽ chấm dứt. Hiện công ty đang làm thủ tục với cả phía Đức và Việt Nam. Công ty cũng có ý định thu hồi dự án Suối Nhung, Bình Phước.

Đối với dự án khách sạn Sasco Nha Trang, UBND TP Nha Trang đã có chủ trương cho Sasco triển khai dự án, công ty đang chờ các thủ tục chính thức. Trong thời gian chờ thủ tục, công ty sẽ chuẩn bị các nguồn lực để triển khai.

Dự án Suối Hoa tại Đà Lạt và dự án tại Phú Quốc cũng tương tự, công ty đang chờ các thủ tục để triển khai. 

Nguyên tắc thực hiện các dự án bất động sản, theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn khẳng định, công ty chỉ triển khai các dự án khi có đầy đủ thủ tục pháp lý. Khi có đầy đủ pháp lý, công ty chỉ thực hiện dự án theo đúng pháp luật. “Cái gì pháp luật không cho thì không làm. Khi được cho thì làm theo đúng quy định pháp luật.”, vị chủ tịch nói.

Cuộc họp của Sasco kết thúc với tỷ lệ tán thành các tờ trình đều đạt 100%. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên (đồng thời là vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn), ông Nguyễn Văn Hùng Cường (kiêm tổng giám đốc), bà Lê Thị Diệu Thúy và ông Lê Anh Tuấn được bổ nhiệm vào thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 - 2029. 

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.