Ông Trịnh Văn Quyết lại đổi chức Tổng giám đốc Bamboo Airways về cho ông Đặng Tất Thắng

Người thay thế vị trí CEO Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết là ông Đặng Tất Thắng. Sau 2 lần hoán đổi, ông Đặng Tất Thắng đã quay lại "ghế nóng" CEO Bamboo Airways từng ngồi trước đây, khi hãng mới thành lập.

Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) lại vừa có quyết định thay đổi Tổng Giám đốc và người đại diện pháp luật với ông Trịnh Văn Quyết.

Theo Cổng thông tin quốc gia đăng kí doanh nghiệp, người thay thế vị trí của ông Trịnh Văn Quyết là ông Đặng Tất Thắng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/12/2019.

Ông Trịnh Văn Quyết thôi chức Tổng giám đốc Bamboo Airways - Ảnh 1.

Người thay thế vị trí CEO Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết là ông Đặng Tất Thắng, vốn là Tổng Giám đốc cũ của hãng hàng không này. (Ảnh: FLC).

Thực tế, ông Đặng Tất Thắng đã giữ vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways kể từ khi công ty được thành lập vào năm 2017. Sau chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways cất cánh vào đầu năm nay, vị trí CEO được chuyển từ ông Thắng sang ông Trịnh Văn Quyết. 

Như vậy, với quyết định mới nhất này, ông Đặng Tất Thắng đã quay trở lại ghế CEO của Bamboo Airways. Ngoài ra, ông Thắng cũng đang là Phó Chủ tịch thường trực của hãng bay, vị trí Chủ tịch Bamboo Airways vẫn do ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ.

Hôm qua (22/12), ông Đặng Tất Thắng cũng đã xuất hiện tại sự kiện đón tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner. Đây được xem là tàu bay thân rộng đầu tiên do một hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam sở hữu.

Boeing 787-9 Dreamliner có thể chở khoảng 294 khách trên quãng đường 13.950 km và là một trong những dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, có độ an toàn và độ bền cao, giảm tiếng ồn và lượng khí thải ra môi trường. 

So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn 30-40% chi phí bảo dưỡng.

Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên này của Bamboo Airways có tên Ha Long Bay, khai thác chủ yếu chặng Hà Nội - TPHCM và Hà Nội - Phú Quốc. Dự kiến tháng 1/2020, hãng sẽ vận hành 4 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner.

Ông Trịnh Văn Quyết thôi chức Tổng giám đốc Bamboo Airways - Ảnh 2.

Bamboo Airways vừa đón tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner. (Ảnh: VGP).

Boeing 787-9 Dreamliner được Bamboo Airways xác định là dòng máy bay đóng vai trò chủ lực trong kế hoạch phát triển các đường bay tầm trung và dài tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ trong năm sau.

Bamboo Airways cũng đã lên kế hoạch chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) mã cổ phiếu BAV trong năm 2020, với mức giá khởi điểm dự kiến 60.000 đồng/cổ phiếu. 

Hãng cũng đang xem xét, lựa chọn các nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và kinh nghiệm, đặc biệt đến từ Mỹ, Nhật, châu Âu, với mục tiêu chào bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không dưới 160.000 đồng/cổ phiếu.

Cất cánh vào đầu năm nay, hiện Bamboo Airways khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế, đồng thời mở rộng thêm các đường bay mới. Đội bay của hãng dự kiến đạt con số 30 máy bay đến tháng 1/2020, gồm các dòng máy bay hiện đại như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A321neo....

chọn