Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways

Sáng nay (22/12), tại sân bay quốc tế Nội Bài, hãng hàng không Bamboo Airways đón máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.
Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways vừa hạ cánh sân bay quốc tế Nội Bài.

Sáng 22/12, Bamboo Airways đón máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Boeing 787-9 Dreamliner là một trong những dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, có độ an toàn và độ bền cao, giảm tiếng ồn và lượng khí thải gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Máy bay có phần thân và vỏ được chế tạo bằng vật liệu cao cấp và composite chiếm tỷ trọng lớn, tạo cho máy bay có cấu trúc chắc chắn, giảm được trọng lượng. Theo tính toán, Boeing 787-9 Dreamliner có thể bay quãng đường dài lên đến 13.950km.

Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner trên sẽ bay chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Được đặt tên riêng là “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) - di sản thiên nhiên nổi tiếng thế giới của Việt Nam, đây là máy bay mở màn cho loạt máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ liên tục về với đội bay Bamboo Airways từ cuối 2019. 

Dự kiến đến tháng 1/2020, hãng sẽ vận hành 4 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Trước mắt, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” sẽ được Bamboo Airways khai thác chủ yếu trên đường bay Hà Nội - TP HCM và Hà Nội - Phú Quốc ngay từ đầu tháng 1/2020, đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Chiều cùng ngày 22/12, để cung cấp các thông tin diễn biến về thị trường hàng không, thông tin chi tiết và toàn cảnh về Bamboo Airways cũng như triển vọng đầu tư vào hãng trong thời gian tới, Bamboo Airways tổ chức Tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội phát triển ngành hàng không Việt Nam” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - FLC Hạ Long (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), với sự tham gia của lãnh đạo Cục Hàng không VN, các chuyên gia ngành hàng không, lãnh đạo Bamboo Airways, lãnh đạo các công ty chứng khoán - tài chính, các đơn vị đối tác…

Cận cảnh chiếc Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways:

Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways - Ảnh 3.

Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways có tên gọi Ha Long Bay (vịnh Hạ Long).

Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways - Ảnh 4.

Nội thất sang trọng của chiếc máy bay.

Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways - Ảnh 5.

Ghế trên khoang hạng thương gia có thể ngả phẳng 180 độ.

Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways - Ảnh 6.

Cabin của máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được thiết kế tạo sự tiện nghi tối đa cho hành khách với không gian rộng rãi hơn, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED.

Cận cảnh siêu máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways - Ảnh 7.

Ghế ngồi hành khách được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn.

chọn