Parkview City có thể mang về khoản lãi 150 tỷ cho Dabaco năm nay

Theo Chứng khoán SSI, Dabaco có thể sẽ ghi nhận khoản lợi nhuận 150 tỷ đồng trong năm 2023 từ dự án Parkview City. Đây là tổ hợp nhà ở, trung tâm thương mại cao 30 tầng tại trung tâm TP Bắc Ninh.

Phối cảnh dự án Parkview City. (Ảnh: Dabaco).

Chứng khoán SSI vừa qua đã có công bố báo cáo triển vọng hoạt động của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC).

Trong mảng bất động sản, SSI dự báo, trong năm nay Dabaco dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý cho các dự án, trong đó có Parkview City, đồng thời tham gia phát triển nhà ở xã hội và khởi công xây dựng đường cao tốc H2.

Công ty chứng khoán ước tính, Dabaco sẽ ghi nhận khoản lợi nhuận 150 tỷ đồng trong năm 2023 từ dự án Parkview City. Tính cả năm 2023, Dabaco có thể thu về 11.100 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi sau thuế 320 tỷ đồng nhờ mảng chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và bất động sản.

Parkview City còn có tên gọi là Dabaco Huyền Quang, là dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ để bán, tọa lạc tại đường Huyền Quang, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, cách Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh khoảng 200 m.

Dự án này có tổng diện tích 4.109 m2, trong đó, diện tích xây dựng khối đế 2.405m2; diện tích xây dựng khối tháp 1.653 m2; mật độ xây dựng khối đế 58,5%, khối tháp 40,2%; diện tích sàn tầng hầm 2.956 m2; diện tích đất cây xanh, sân đường 1.704 m2.

Parkview City có quy mô 30 tầng nổi và 1 tầng hầm. Khối đế dự án cao 4 tầng với các chức năng dùng để làm trung tâm thương mại, nhà trẻ, bãi đổ xe và các tiện ích công cộng khác. Khối tháp cao 26 tầng với chức năng căn hộ để bán. Dự án này dự kiến cung ứng ra thị trường 458 căn hộ.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.