Petroland biến căn hộ công vụ thành căn hộ chung cư, ông Bùi Minh Chính bị miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT

Đáng chú ý, ngày 4/10, Petroland khẳng định chưa nhận được các văn bản chính thức của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an về các vụ việc liên quan đến ông Bùi Minh Chính.

CTCP  Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) mới đây đã có nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Bùi Minh Chính sau thông tin ông này bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ vào ngày 2/10.

Đáng chú ý, vào ngày 4/10, Petroland khẳng định các thông tin công ty nhận được đều là các thông tin không chính thức, thông qua báo chí và các phương tiện truyền thông. Công ty nhấn mạnh rằng chưa nhận được các văn bản chính thức của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an về các vụ việc liên quan đến ông Bùi Minh Chính.

Ông Bùi Minh Chính bị điều tra vì đã  hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower (số 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM), gây thiệt hại nghiêm trọng.

Tòa nhà Petroland Tower được Petroland xây dựng và bán năm 2012 tới năm 2016 gồm 30 tầng, với 48.000 m2 sàn thương mại, trong đó 22 tầng là văn phòng, số còn lại trong quy hoạch là căn hộ công vụ.

Tuy nhiên, trên thực tế, doanh nghiệp này khi xây dựng dự án đã có những sai phạm nghiêm trọng. Đơn cử tầng 23 được thiết kế là phòng kĩ thuật, nhưng Petroland đã tự ý chia ra làm những căn hộ để bán cho khách hàng. Các tầng từ 24 đến 30 được thiết kế và cấp phép là căn hộ công vụ cho cán bộ công ty khi vào TP HCM công tác nhưng đã trở thành 67 căn hộ cung cư thương mại.

chọn