Phạt 10 triệu đồng người đăng bài viết đào xác 800 con heo bệnh lên xẻ thịt bán

Cơ quan chức năng đã phạt 10 triệu đồng một người dân ở Đăk Nông vì có hành vi đăng tải bài viết sai sự thật về việc 800 con heo bị dịch bệnh được chôn tiêu hủy lên để bán

Người bị xử phạt là bà T.T.T.H (ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) với số tiền bị phạt là 10 triệu đồng.

Phạt 10 triệu đồng người đăng bài viết đào xác 800 con heo bệnh lên xẻ thịt bán - Ảnh 1.

Nội dung bài viết đăng tải sai sự thật về việc gian thương đã đào 800 con heo bị dịch được chôn tiêu hủy đê bán của chủ tài khoản F.B ở Đăk Nông

Trước đó, trưa 24/3 vừa qua, bà H. đăng tải thông tin gian thương đã đào 800 con heo bị dịch được chôn tiêu hủy lên để bán và hình ảnh heo chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong nhà.

Sau khi nội dung xuất hiện khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil xác nhận trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo.

Nhận định việc chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương nên UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an và các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ, xử lý theo quy định.

Trước đó, cũng đã có 2 tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi và thịt heo nhiễm sán đã bị cơ quan chức năng xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.


chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Nghĩa Đô
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Nghĩa Đô kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.