Phát Đạt ký kết hợp tác với MBBank tại dự án Thuận An 1&2, dự kiến triển khai vào quý I/2024

Theo đó, MBBank sẽ cung cấp giải pháp tài chính toàn diện liên quan đến dự án với giá trị hơn 6.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và khách hàng sở hữu sản phẩm tại dự án.

Ngày 17/11, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) và MBBank vừa ký kết hợp tác toàn diện với mục đích tài trợ tài chính cho chủ đầu tư và khách hàng tại các dự án của Phát Đạt. 

Theo đó, dự án được tài trợ là Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 có quy mô 4,47ha nằm TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10.800 tỷ đồng, đã hoàn thiện pháp lý và dự kiến cung cấp các sản phẩm căn hộ, shophouse, nhà phố liên kế…

MBBank sẽ cung cấp giải pháp tài chính toàn diện liên quan đến dự án với giá trị hơn 6.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và khách hàng sở hữu sản phẩm tại dự án. 

Đại diện Phát Đạt cho biết, dự án này là dự án trọng điểm của công ty, dự kiến triển khai ra thị trường vào quý I/2024. 

Trước đó, vào ngày 15/11, Hội đồng quản trị Phát Đạt đã thông qua chủ trương cho phép hai công ty con là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long và CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú được thực hiện các thủ tục vay vốn và phát hành bảo lãnh tại MBBank - chi nhánh Sài Gòn nhằm tài trợ chi phí cho dự án Thuận An 1&2 trên. Trong đó, Thiên Long là chủ đầu tư dự án Thuận An 1 và Hòa Phú là chủ đầu tư dự án Thuận An 2. 

Phát Đạt sẽ bảo lãnh tối đa cho hai công ty con trên với số tiền là 2.154 tỷ đồng (bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ thực hiện dự án, bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai). 

Ngoài vốn huy động từ MBBank, Phát Đạt cũng cho biết sẽ hoàn thành việc phát hành toàn bộ 67 triệu cổ phiếu PDR riêng lẻ trong năm nay và sử dụng nguồn tiền thặng dư từ hoạt động kinh doanh, phát hành cổ phiếu (nếu có) để tham gia vốn tự có vào việc phát triển dự án nói trên. 

Bên cạnh đó, theo Phó Tổng Giám đốc MBBank, ông Hà Trọng Khiêm, sự hợp tác giữa MBBank và Phát Đạt tại dự án Thuận An 1&2 là bước khởi đầu cho những dự án tiếp theo mà hai bên đang thảo luận, như dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định), dự án tại 223 Trần Phú (Đà Nẵng)…

chọn
Căn hộ khu tây Sài Gòn dẫn đầu nguồn cung phía nam
Tháng vừa qua, tất cả nguồn cung mới căn hộ phía nam đều tập trung tại khu Tây, TP HCM. Trong đó, sản phẩm chủ đạo là phân khúc căn hộ hạng B với giá dao động 52 - 57 triệu đồng/m2.