Phát Đạt muốn bán một công ty con làm bất động sản khu công nghiệp

HĐQT Phát Đạt vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 99,8% vốn điều lệ của doanh nghiệp tại KCN Phát Đạt cho Phát Đạt Holdings (doanh nghiệp của Chủ tịch HĐQT Phát Đạt, ông Nguyễn Văn Đạt) với giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% mệnh giá.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) vừa thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt (PDI) sang cho Công ty TNHH Phát Đạt Holdings.

Theo đó, Phát Đạt sẽ chuyển nhượng toàn bộ 99,8 triệu cổ phần giá trị theo mệnh giá là 998 tỷ đồng, chiếm 99,8% vốn điều lệ của PDI cho Phát Đạt Holdings với giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% mệnh giá.

Về phía PDI, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 8/2020 nhằm đầu tư và phát triển lĩnh vực khu công nghiệp đô thị. Thời điểm mới thành lập, vốn điều lệ của PDI là 680 tỷ đồng và đến cuối năm 2022 đã tăng lên mức 3.000 tỷ đồng. 

Tại thời điểm cuối năm 2022, Phát Đạt nắm 68% vốn sở hữu và quyền biểu quyết tại công ty con này. Tháng 3 vừa qua, Phát Đạt đã nhận chuyển nhượng cổ phần từ các cổ đông sáng lập tại PDI, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 99,8% vốn điều lệ tại đơn vị này. 

Còn về phía đơn vị nhận chuyển nhượng là Phát Đạt Holdings, đơn vị này được thành lập vào tháng 11/2021, người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch của công ty là ông Nguyễn Văn Đạt (Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt).

Nói thêm về hoạt động kinh doanh của PDI, theo giới thiệu của Phát Đạt, PDI là đơn vị triển khai 3 Khu công nghiệp (KCN) Cao Lãnh I-II-III ở Đồng Tháp có tổng quy mô gần 3.000 ha và KCN đô thị Dịch vụ Phát Đạt – Dung Quất. Dự án được UBND tỉnh Quảng Ngãi chính thức chấp thuận chủ trương vào ngày 22/4/2021 trên tổng diện tích 1.152 ha, nằm trên đường Võ Văn Kiệt - trục đường chính của KKT Dung Quất.

Bên cạnh đó, hồi giữa tháng 5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã nhận được công văn của PDI về việc đề xuất đầu tư xây dựng KCN đô thị dịch vụ Phát Đạt – Dung Quất tại khu vực 2 (495 ha) và khu vực 4 (310 ha) thuộc phân khu Bình Thanh, Khu kinh tế Dung Quất.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
[Photostory] Tiến độ KCN Long Hậu 3 của LHG
KCN Long Hậu 3 - giai đoạn 1 của Long Hậu nằm tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An với tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Dự án này đã được điều chỉnh, cập nhật tiến độ thực hiện đến quý IV/2026.