Phát Đạt sắp chào bán hơn 134 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp, rót vốn cho 4 dự án BĐS

Các dự án mà Phát Đạt định rót vốn đầu tư từ đợt huy động vốn này là dự án Phân khu số 2, 9 tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, dự án Bắc Hà Thanh, dự án Khách sạn 5 sao và dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2.

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) vừa thông qua các nội dung chi tiết về phương án chào bán thêm cổ phần ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.

Khối lượng chào bán là tối đa hơn 134,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ thực hiện quyền là 5,5 : 1, tức mỗi cổ phiếu được hưởng một quyền mua, mỗi cổ đông nắm giữ 5,5 cổ phiếu sẽ được hưởng 5,5 quyền mua, mỗi 5,5 quyền mua được mua một cổ phiếu chào bán thêm. 

Giá chào bán là 10.000 đồng/cp, thấp hơn 63% so với mức giá chốt phiên của mã PDR ngày 1/12 trên thị trường chứng khoán. Thời gian dự kiến chào bán là trong năm 2023 và 2024, sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. 

Nếu hoàn tất chào bán như kế hoạch, Phát Đạt sẽ thu được hơn 1.343 tỷ đồng từ thương vụ này, qua đó dùng để thực hiện triển khai các dự án bất động sản của công ty và công ty con. 

Cụ thể, công ty sẽ dùng 132 tỷ đồng để đầu tư dự án Phân khu số 2, 9 tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định, dùng hơn 511 tỷ đồng để đầu tư dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh, dùng 400 tỷ đồng để đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp (khách sạn 5 sao) và dùng 300 tỷ đồng để đầu tư dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2. 

Dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh nằm dọc quốc lộ 19 kết nối nhanh với thành phố Quy Nhơn, đã được Phát Đạt động thổ và thi công từ đầu tháng 11. (Ảnh: Phát Đạt).   

Trong trường hợp số tiền thu được từ đợt chào bán không đạt được 100% như kế hoạch, công ty sẽ cân nhắc bổ sung vốn còn thiếu thông qua số tiền thu được từ hoạt động kinh doanh và các hình thức huy động vốn khác như vay tín dụng để đảm bảo nguồn tiền. 

Trong các dự án bất động sản nói trên, hai dự án thành phần thuộc Khu nhà ở Phức hợp cao tầng Thuận An (tỉnh Bình Dương) đều đã được phê duyệt quy hoạch, dự kiến triển khai ra thị trường vào quý I/2024. 

Dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh đã được UBND tỉnh Bình Định giao đất và được Sở Xây dựng Bình Định cấp giấy phép xây dựng. Đầu tháng 11, công ty đã thực hiện nghi thức động thổ và chính thức triển khai thi công dự án. 

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.