Phê duyệt chỉ giới đường đỏ đường gom QL3 mới qua địa bàn huyện Đông Anh

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom hai bên QL3 mới qua địa bàn huyện Đông Anh dài khoảng 5,3 km.
Phê duyệt chỉ giới đường đỏ đường gom QL3 mới qua địa bàn huyện Đông Anh - Ảnh 1.

Tuyến đường gom hai bên QL3 mới có điểm đầu đoạn gần cầu vượt từ xã Liên Hà sang xã Dục Tú. (Ảnh: Hạ Vũ).

Ngày 13/1, UBND TP Hà Nội có quyết định về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom dọc hai bên QL3 mới, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ nút giao với đường vành đai 3 Bắc Sông Hồng đến hết địa phận huyện Đông Anh), dài khoảng 5,3 km.

Tuyến đường này có điểm đầu giao với đường Vành đai 3 Bắc Sông Hồng, điểm cuối tại ranh giới giữa huyện Đông Anh với huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tuyến đường gom hai bên QL3 mới rộng 22 m bao gồm lòng đường 12 m, vỉa hè (lề) phía ngoài 10 m, phía giáp cao tốc không bố trí hè.

Đường gom cũng có hai nút giao khác cốt liên thông giữa tuyến đường với đường Vành đai 3 Bắc sông Hồng và đường vào khu công nghiệp Đông Anh được xác định theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô được duyệt.

Hình thức nút giao, phạm vi xây dựng nút sẽ được xác định chính xác theo dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt. Các nút giao giữa các tuyến đường ngang với đường gom dọc theo quốc lộ 3 mới chủ yếu được xác định trên cơ sở đường hiện có.

Với dự án này, Hà Nội giao UBND huyện Đông Anh chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức công bố công khai chỉ giới đường đỏ được duyệt để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết, thực hiện.

Hà Nội cũng giao tổ chức triển khai cắm mốc giới tuyến đưòng đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (trong quá trình thực dự án đầu tư tuyến đường) để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

chọn