Du lịch

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài'

Việt Hùng 20:36 | 29/03/2020
Phở Bát Đàn, xôi Yến, bún chả Obama, nộm thịt bò khô Hồ Hoàn Kiếm là bốn trong nhiều hàng ăn nổi tiếng thủ đô đều đồng loạt đóng cửa từ sớm.
Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 1.

Thực hiện Quyết định của thành phố Hà Nội về việc đóng cửa dịch vụ không cần thiết, các quán ăn nổi tiếng ở thủ đô đã đóng cửa ngay khi có thông báo, thậm chí có quán còn nghỉ trước đây cả tháng. Trong ảnh là quán xôi Yến trên phố Nguyễn Hữu Huân.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 2.

Quán bánh gối Gốc Đa trên phố Lý Quốc Sư chỉ bán cho khách mang về và đặt hàng online. Cửa cuốn cũng không mở hết vì công an phường nhắc nhở liên tục. Khách đến, đọc số lượng và món ăn cho nhân viên bên ngoài rồi sẽ có người từ trong bếp mang ra.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 3.

Quán bún chả Hương Liên nổi tiếng với cựu Tổng thống Mỹ Obama ghé thăm đã đóng cửa được gần một tháng. Người hàng xóm cho biết chủ quán tranh thủ sửa sang nhà cửa trong thời gian dịch Covid-19.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 4.

Quán phở 10 Lý Quốc Sư đã đóng cửa được gần một tuần. Một nhân viên cho biết cơ sở khác của chuỗi này ở đường Tố Hữu đã đóng cửa được 20 ngày. Bình thường, khách đông đến nỗi phải xếp hàng tràn ra đường.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 5.

Quán nộm thịt bò khô Long Vi Dung ở phố Hồ Hoàn Kiếm đã đóng cửa từ ngày 26/3. Chủ quán treo biển từ ngày 1/4 sẽ mở lại bình thường. Tuy nhiên, trước yêu cầu đóng cửa đến ngày 15/4 của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, quán khó có thể thực hiện được điều đó.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 6.

Quán phở 49 Bát Đàn nổi tiếng với việc phải xếp hàng vào ăn và khách tự bưng bê cũng đã đóng cửa gần một tháng. Theo anh Thanh, chủ một cửa hiệu gần đó thì chủ hàng phở lo ngại việc người tiếp xúc quá gần trong không gian chật hẹp sẽ dễ lây virus nên đã tự động đóng cửa trước khi có quyết định của thành phố.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 7.

Quán bún bò Nam Bộ Bách Phương ở Hàng Điếu nổi tiếng với nhiều khách du lịch nước ngoài ghé thăm. Thực đơn độc đáo khi ăn bún với giò, nem chua, bánh bao chiên. Tuy nhiên, quán đã đóng cửa, chỉ mở khi có người nhà ra vào.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 8.

Quán phở gà Mai Anh giá cao vẫn đông khách cũng trong cảnh cửa đóng then cài.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 9.

Phở Thìn tái lăn ở phố Lò Đúc nổi tiếng với việc khách trả tiền trước, giá cao từ 60.000 đồng/bát vẫn được nhiều người ưa thích. Cơ sở chính và nhiều chi nhánh cùng thương hiệu này cũng đã đóng cửa.

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài' - Ảnh 10.

Bánh cuốn bà Hoành nổi tiếng vì không có mộc nhĩ, nhân thịt như nhiều loại bánh cuốn khác. Bánh không có hàn the, hương vị vừa vặn, ăn kèm với thịt, chả. Theo một chiến sĩ cảnh sát 113 đang tuần tra qua đây, quán đã đóng cửa ngay khi nhận được thông báo.Du lịch
chọn