Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan thêm 106 ca mới, Singapore đóng cửa tất cả các cửa hàng giải trí

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Số ca nhiễm tiếp tục tăng lên: Thái Lan ghi nhận thêm ca tử vong, Lào xác nhận ca Covid-19 đầu tiên.

Tình hình dịch virus corona ở Thái Lan: Thêm 3 trường hợp tử vong, 106 ca nhiễm mới 

Theo Bangkok Post, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hôm nay đã báo cáo thêm ba trường hợp tử vong vì bệnh Covid-19, 106 người mắc bệnh mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Thái Lan lên 827. 

Trong tổng số 827 ca nhiễm Covid-19, có 57 người đã hồi phục và được xuất viện. Hơn 766 hiện đang được điều trị ở bệnh viện, bao gồm bốn bệnh nhân bị bệnh nặng. 80% bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe tốt.

Tiến sĩ Walailak Chaifu - Giám đốc Dịch tễ học của Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết, Covid-19 hiện đã lan rộng tới 47 tỉnh và thủ đô Bangkok. Tỉ lệ bệnh nhân nam và nữ là 2: 1.

Tỉ lệ lây truyền ở Bangkok được ước tính là 1: 3 - mỗi người nhiễm bệnh truyền sang ba người khác - trong khi tỉ lệ lây truyền ở các tỉnh khác được ước tính là 1: 2, bằng với tốc độ truyền trung bình toàn cầu.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan thêm 106 ca mới, Singapore đóng cửa tất cả các cửa hàng giải trí - Ảnh 1.

(Ảnh: Rappler)

Lào ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên 

Theo Reuters, Bộ Y tế Lào đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên .

Hai trường hợp bao gồm một nam nhân viên khách sạn 28 tuổi và một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi, cả hai đều ở thủ đô Viêng Chăn.

Hai bệnh nhân đã đi ra nước ngoài và làm việcvà tiếp xúc với người nước ngoài. Họ hiện đang được điều trị tại một bệnh viện.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan thêm 106 ca mới, Singapore đóng cửa tất cả các cửa hàng giải trí - Ảnh 2.

Số quốc gia, vùng lãnh thổ có từ 500 người nhiễm virus corona trở lên. Số liệu cập nhật đến 19h20 ngày 24/3. (Nguồn: Bộ Y tế)

Singapore thêm 49 ca nhiễm mới

Theo The Straits Times, 49 trường hợp Covid-19 mới đã được ghi nhận ở Singapore, trong đó có 32 ca là người nước ngoài, Bộ Y tế Singapore công bố vào tối thứ Ba (23/3), 

Hiện tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước này lên tới 558 ca. Trong số này, 17 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt. Tổng cộng có 156 người đã hồi phục và hai người đã chết.

Số lượng các trường hợp mới vào thứ Ba giảm so với 54 trường hợp vào thứ Hai.

Singapore cũng đã thông báo rằng từ ngày 26/3, tất cả các cửa hàng giải trí sẽ bị đóng cửa, và các cuộc tụ họp bên ngoài công việc và trường học sẽ bị giới hạn ở 10 người hoặc ít hơn, với những người phải cách nhau ít nhất 1 m khi tương tác trong thời gian dài.

Malaysia đẩy mạnh các xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị cho kịch bản xuất nhất

Theo Reuters, Malaysia đang tăng cường kiểm tra virus corona để chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất đối với sự bùng phát của dịch bệnh này khi số ca nhiễm cao nhất ở Đông Nam Á.

Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi các nước mở rộng thử nghiệm để kiểm tra virus. Số ca nhiễm bệnh của Malaysia đã tăng gấp sáu lần chỉ sau mười ngày lên hơn 1.500, chỉ sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản ở châu Á.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan thêm 106 ca mới, Singapore đóng cửa tất cả các cửa hàng giải trí - Ảnh 4.

Một công nhân phun thuốc khử trùng tại một nhà thờ Hồi giáo đã bị đóng cửa do Covid-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia, vào ngày 24/3. (Ảnh: Reuters)

"Vào cuối tuần, Malaysia sẽ tăng gấp đôi công suất thử nghiệm hàng ngày lên 7.000 người, trước khi tăng lên 16.500 vào tuần đầu tiên của tháng Tư", Noor Hisham Abdullah - Tổng giám đốc Bộ y tế của Malaysia cho biết.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất, nhưng hi vọng cho kết quả tốt nhất".

Tính đến thứ Hai (23/3), tổng cộng ca nhiễm Covid-19 ở Malaysia lên 1.518 trường hợp, với gần 60% trong số này liên quan đến một sự kiện tôn giáo.

Nước này đã đưa ra lệnh di chuyển hạn chế trong 14 ngày, sẽ duy trì cho đến ngày 31 tháng 3 sau khi tăng đột biến ca nhiễm.

Philippines tăng 552 ca nhiễm Covid-19

Bộ Y tế Philippines công bố vào thứ Ba (24/3), Philippines đã xác nhận 90 trường hợp mới mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus corons ở Philippines lên 552.

Bộ Y tế Philippines cũng xác nhận thêm hai bệnh nhân mới đã khỏi hoàn toàn. Nâng tổng số ca phục hồi ở Philippines hiện là 20 ca.

Thêm hai bệnh nhân đã tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người tử vong ở nước này lên 35 ca.

Có 501 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở nước này với 33 trường hợp tử vong khi Philippines lần đầu tiên báo cáo vào sáng thứ ba.

chọn