Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan mở lại cửa khẩu để cho người lao động trở về nhà, Myanmar xác nhận ca Covid-19 đầu tiên

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Số ca nhiễm tiếp tục tăng lên. Thái Lan mở lại cửa khẩu để cho người lao động trở về nhà. Myanmar xác nhận ca Covid-19 đầu tiên.

Tình hình dịch virus corona ở Thái Lan thêm 122 ca nhiễm mới

Theo Bangkok Post, Bộ y tế Thái Lan báo cáo thêm 122 ca nhiễm mới, 1 ca Covid-19  tử vong được ghi nhận vào 23/3 ở Thái Lan. Nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 721, trong đó 668 vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, 52 người hồi phục đã xuất viện và 2 ca tử vong.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan mở lại cửa khẩu để cho người lao động trở về nhà, Myanmar xác nhận ca Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

"Số bệnh nhân mới đang gia tăng ở các tỉnh khác vì một số người đã trở về nhà, cả trước và sau khi đóng cửa các địa điểm ở Bangkok. Người dân phải báo cáo cho các quan chức địa phương ngay lập tức và tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm dịch tại nhà trong 14 ngày", bác sĩ Supakit Sirilak, Phó Thư kí thường trực về sức khỏe Thái Lan cho biết.

Hàng ngàn công nhân nhập cư từ các nước xung quanh Thái Lan đã trở về nước sau khi chính quyền mở lại biên giới đất liền khi trước đó có lệnh đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Lệnh cấm tạm thời với việc đi qua biên giới giữa Thái Lan và các nước láng giềng đã ngưng, và buộc chính phủ phải cho mở lại các cửa khẩu để cho phép số lượng công nhân nhập cư ngày càng đông đúc tại các trạm kiểm soát biên giới vượt qua, vì sợ gây ra bạo loạn.

Myanmar đã xác nhận các trường hợp đầu tiên 

Theo AFP, Bộ Y tế Myanmar đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 vào cuối ngày thứ Hai (23/3).

Cụ thể, hai ca nhiễm bao gồm một người đàn ông Myanmar 36 tuổi từ Mỹ trở về và một người đàn ông Myanmar 26 tuổi trở về từ Anh đều có kết quả dương tính.

Chỉ với 214 người được thử nghiệm vào cuối ngày thứ Hai, các chuyên gia y tế và các nhóm quyền đã kêu gọi Myanmar đứng lên và đối mặt với cuộc khủng hoảng đang chờ xử lí.

"Chúng tôi sẽ điều tra tất cả những người có liên hệ chặt chẽ với hai người đàn ông này", tuyên bố của Bộ Y tế nước này cho biết.

Singapore thêm 54 ca nhiễm mới

Theo The Straits Times, 54 trường hợp Covid-19 mới đã được ghi nhận ở Singapore, trong đó có 48 ca là người nước ngoài, Bộ Y tế công bố vào tối thứ 2 (23/3), 

Hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore lên tới 509 ca, trong đó 15 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch tại phòng chăm sóc đặc biệt. Thêm 8 trường hợp đã được xuất viện, nâng tổng số 152 đã hồi phục hoàn toàn.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan mở lại cửa khẩu để cho người lao động trở về nhà, Myanmar xác nhận ca Covid-19 đầu tiên - Ảnh 3.

Số quốc gia, vùng lãnh thổ có từ 500 người nhiễm virus corona trở lên. Số liệu cập nhật đến 8h0 ngày 24/3. (Nguồn: Bộ Y tế)

 Philippines báo cáo 39 trường hợp Covid-19 mới 

Theo Reuters, Bộ Y tế Philippines hôm thứ Ba (24/3) đã xác nhận nước này có thêm 39 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm đất nước lên 501.

Số bệnh nhân đã chết vì Covid-19 là 33. Có 19 người đã hồi phục, Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho biết.

Malaysia có 212 trường hợp mới mắc Covid-19 vào ngày hôm qua

Theo The Straits Times, ngày 23/3, Malaysia có 212 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, đây là số ca nhiễm được phát hiện trong ngày lớn nhất. Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên tới 1.518 ca. Số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 14 ca. Bộ Y tế Malaysia cho biết.

Hàn Quốc báo cáo 76 trường hợp Covid-19 mới

Theo Reuters, Hàn Quốc đã báo cáo 76 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào thứ ba (24/3). Con số này cho thấy Hàn Quốc đang duy trì xu hướng giảm trong các ca nhiễm mới, điều này làm tăng hi vọng rằng ở dịch lớn ở châu Á bên ngoài Trung Quốc có thể đang chậm lại.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 24/3: Thái Lan mở lại cửa khẩu để cho người lao động trở về nhà, Myanmar xác nhận ca Covid-19 đầu tiên - Ảnh 4.

Một người phụ nữ lớn tuổi đeo khẩu trang đi qua đèn lồng hoa sen tại chùa Jogyesa ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 23/3. (Ảnh: AFP)

Hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là 9.037, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Số người chết tăng thêm 2 ca nâng tổng số lên 120 ca.

chọn