Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3: Thái Lan thêm 89 ca, Singapore tăng 47 người nhiễm

Cập nhật tình hình dịch corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3 với những diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia gi nhận có thêm nhiều ca lây nhiễm mới trong ngày.

Thái Lan có thêm 89 ca nhiễm Covid-19 

Theo Bangkok Post,  Bộ Y tế Công cộng Thái Lan thông báo vào ngày 21/3, nước này có thêm 89 trường hợp nhiễm virus corona mới. Hiện tổng số ca nhiễm tại Thái Lan là 411 ca. 

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3 - Ảnh 1.

Một nhân viên phun khử trùng khu vực bán vật nuôi tại Chợ Chatuchak ở Bangkok vào ngày 20/3. (Ảnh: Nutthawat Doeseanbut/ Bangkok Post)

Trong tổng số ca nhiễm, có 365 người đang được điều trị tại các bệnh viện, 44 người đã được xuất viện và 1 người chết.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết các trường hợp mới gần đây là những người trẻ trong độ tuổi lao động khi họ vẫn xã hội hóa bình thường và không chấp nhận sự cách li.

Thái Lan đã kêu gọi mọi người dân thực hiện việc giữ khoảng cách một mét, bỏ qua các hoạt động xã hội và du lịch không cần thiết, tránh các khu vực đông đúc và làm việc tại nhà.

Campuchia thêm 2 trường hợp nhiễm virus corona 

Theo The Phnom Penh Post, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo vào ngày 22/3, Campuchia ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona ở nước này lên 53.

Trong khi phần lớn các trường hợp trước đây có liên quan đến một sự kiện tôn giáo ở Malaysia, thì những trường hợp mới nhất liên quan đến hai khách du lịch Pháp đến thăm Sihanoukville.

Bộ Y tế cho biết cặp đôi, ở tuổi 67 và 80 dự định rời Campuchia vào thứ Bảy (21/3), tuy nhiên sau khi được phát hiện dương tính với Covid-19, họ đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Trong một trường hợp khác, một phụ nữ Anh khuyết tật 65 tuổi bị nghi ngờ nhiễm virus corona đã xét nghiệm âm tính hai lần vào thứ Bảy (21/3) và sẽ được xuất viện từ bệnh viện Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô vào Chủ nhật.

 Philippines báo cáo thêm 73 trường hợp mới

Theo TRT World, Bộ Y tế công bố vào ngày Chủ nhật 22/3, Philippines đã ghi nhận thêm 73 trường hợp nhiễm virus corona mới. Bộ này cũng thông báo thêm 6 trường hợp tử vong liên quan đến virus corona. Như vậy, hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 là 380 ca với tổng số người tử vong lên 25 ca.

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3 - Ảnh 3.

Một người lính kiểm tra nhiệt độ cơ thể của nhân viên y tế trước khi tham gia dịch vụ đưa đón miễn phí tại thành phố Quezon, Philippines, vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: Reuters)

Malaysia thêm 153 ca nhiễm Covid-19 mới

Theo Reuters, Malaysia đã báo cáo 153 trường hợp nhiễm virus corona mới vào thứ Bảy (21/3), 90 ca mới trong số đó có liên quan đến sự kiện tôn giáo tại một nhà thờ Hồi giáo diễn ra vào cuối tháng trước . 

Sự kiện này có sự tham gia của người dân đến từ hơn 20 quốc gia. Trong đó có 714 trường hợp ở Malaysia, chiếm 60% tổng số ca nhiễm - và ít nhất là 840 ca nhiễm trên toàn Đông Nam Á.

Hiện Malaysia có số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 cao nhất ở Đông Nam Á, mặc dù Indonesia có nhiều ca tử vong ở tuổi 38. Tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 của Malaysia hiện chỉ đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở châu Á.

"Chúng tôi dự tính số lượng ca bệnh sẽ tăng vào tuần tới và kêu gọi các thành viên tham gia hội thảo tham gia sàng lọc", Tổng giám đốc của Health Health Malaysia, Noor Hisham Abdullah nói.

Bộ Y tế cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc để đảm bảo người tị nạn và người xin tị nạn được đưa vào các khu cách li.

Để truy tìm những người trong nhóm này đã tham gia vào cuộc họp bàn, Bộ Y tế cho biết họ sẽ triển khai các sĩ quan từ các phòng ban của quận.

Chính phủ cũng đã gửi tin nhắn văn bản số lượng lớn cho người tham dự để tiến hành thử nghiệm. Cảnh sát trưởng cảnh báo hôm thứ Bảy, những người từ chối được sàng lọc có thể ngay lập tức được đưa đến nhà ga.

Singapore đã xác nhận thêm 47 trường hợp nhiễm Covid-19

Theo The Straits Times, Bộ Y tế Singapore đã thông báo vào ngày 21/3, nước này xác nhận thêm 47 trường hợp nhiễm Covid-19. Đây là con số tương tự như số trường hợp được báo cáo vào ngày 18/3, con số cao nhất kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch ở nước này.

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3 - Ảnh 5.

Một bức ảnh được chụp vào ngày 11/3 cho thấy một nhân viên y tế kéo cáng từ xe cứu thương đến phòng cách li cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Sangmus ở Denpasar, Bali, Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Trong số ca nhiễm mới, có 39 trường hợp là người nước ngoài có lịch sử du lịch đến Úc, châu Âu, Bắc Mỹ, ASEAN và các khu vực khác của châu Á.

Đến nay, tổng cộng ca nhiễm Covid-19 ở nước này là 432. Trong đó có 2 ca tử vong, 140 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn sau khi Covid-19 và đã được xuất viện.

Trong số 290 trường hợp được xác nhận vẫn đang nằm viện, hầu hết sức khỏe đều ổn định hoặc cải thiện. Tổng cộng có 14 người đang trong tình trạng nguy kịch và được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Indonesia xác nhận 81 trường hợp mới, thêm 6 trường hợp tử vong

Theo The Straits Times, Indonesia đã xác nhận ngày 21/3, nước này 81 trường hợp nhiễm virus corona mới và thêm 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 450 và tử vong lên 38.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng khi trước đó thống đốc Jakarta tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Indonesia trong hai tuần tiếp theo về sự bùng phát của virus corona khi số người chết ở quốc gia này leo lên mức cao nhất ở Đông Nam Á.

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3 - Ảnh 6.

Một người phụ nữ đeo mặt nạ xem điện thoại của mình ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 21/3. (Ảnh: AP)

Hàn Quốc báo cáo 98 trường hợp virus

corona mới, tổng số 8.897

Theo TRT World, Hàn Quốc đã báo cáo 98 trường hợp nhiễm virus corona mới vào Chủ nhật  (22/3), đưa tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 8.897, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết.

Số ca nhiễm mới được phát hiện trong ngày tại hàn Quốc có xu hướng giảm tiếp tục, mặc dù có một sự tăng nhẹ vào thứ Bảy (21/3).

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ở ASEAN và châu Á ngày 22/3 - Ảnh 7.

Số quốc gia, vùng lãnh thổ có từ 500 người mắc Covid-19 trở lên - số liệu cập nhật đến 10h ngày 22/3. (Nguồn: Bộ Y tế)


chọn