Phó thanh tra sở phải giải trình về việc nghỉ phép đi thi tốt nghiệp

Sở LĐ-TB-XH đã yêu cầu Phó chánh Thanh tra sở này giải trình lý do xin nghỉ phép để đi thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018.

Chiều 28/6, ông Mai Xuân Khiêm, Phó chánh Thanh tra Sở LĐ-TB-XH tỉnh Gia Lai, cho biết lãnh đạo sở đã yêu cầu ông làm giải trình vì xin nghỉ phép không nêu rõ lý do.

"Đơn xin nghỉ phép tôi chỉ ghi chung chung là để giải quyết việc gia đình. Tôi cứ nghĩ việc đi thi là chuyện cá nhân nên không báo cho cấp trên. Còn việc đi thi lãnh đạo hoàn toàn ủng hộ" – ông Khiêm nói.

Ông Khiêm cho biết thời gian, qua một số báo chí đưa tin ông đang làm phó chánh thanh tra sở nhưng vẫn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018, nhưng không nêu rõ bản chất của vấn đề làm ông rất căng thẳng, áp lực.

"Sau khi thi môn thứ nhất, nhiều trang báo đưa tin lên. Rồi người thân, bạn bè khắp nơi gọi điện về hỏi thăm làm tôi rất áp lực, cả đêm không ngủ nổi. Áp lực kéo theo đè nặng lên các môn thi còn lại" – ông Khiêm nói.

pho thanh tra so phai giai trinh ve viec nghi phep di thi tot nghiep
Sở LĐ-TB-XH nơi ông Khiêm đang công tác.

Theo ông Khiêm, từ năm 1982, ông đã học và tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tại Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên.

Sau đó, ông đã dùng bằng này để đi học đại học và học các loại bằng cấp liên quan khác như trung cấp, cao cấp lý luận chính trị.

Theo ông Khiêm, Bộ GD-ĐT cũng quy định, trường hợp người đã học và có bằng TCCN nhưng chưa có bằng THPT, nếu đã học và hoàn thành các chương trình giáo dục THPT hoặc chương trình đào tạo TCCN (dành cho người đã có bằng tốt nghiệp THCS) thì bằng tốt nghiệp TCCN được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

pho thanh tra so phai giai trinh ve viec nghi phep di thi tot nghiep
Bộ GD-ĐT quy định bằng tốt nghiệp TCCN được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT.

Ông Khiêm cho biết thêm, năm 2017, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Nội vụ rà soát lại hồ sơ và yêu cầu đối với lãnh đạo phải có bằng tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, trong văn bản không nói rõ có bằng tốt nghiệp TCCN có thể thay thế hay không.

Chính vì vậy, ông đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua để hoàn thiện hồ sơ và củng cố thêm kiến thức.

Đã lớn tuổi, học hành vất vả hơn nhưng người thân và gia đình luôn động viên để ông cố gắng.

"Trong thời kỳ gian khó, không có điều kiện đi học THPT, phải lăn ra làm kiếm sống rồi mới đi học lấy bằng TCCN rồi đi học tiếp.

Giờ tỉnh yêu cầu phải có bằng THPT như vậy, tôi là cán bộ, đảng viên nên cố gắng học để hoàn thiện bằng cấp theo yêu cầu" – ông Khiêm nói.

pho thanh tra so phai giai trinh ve viec nghi phep di thi tot nghiep 'Không có phao cứu sinh, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp chỉ còn chưa tới 60%'

Nếu chỉ tính điểm thi với mức điểm tốt nghiệp trung bình là 5 điểm thì tỉ lệ thí sinh tốt nghiệp của cả nước ...

pho thanh tra so phai giai trinh ve viec nghi phep di thi tot nghiep Thí sinh đặc biệt ở Nghệ An: Cán bộ xã 52 tuổi tham dự kỳ thi THPT lần đầu

Với mong muốn có một tấm bằng tốt nghiệp, đã 52 tuổi nhưng ông Hồng vẫn đăng ký dự thi THPT năm 2017.

pho thanh tra so phai giai trinh ve viec nghi phep di thi tot nghiep Thi THPT 2017: Phao thi vứt trắng quán trà đá gần trường sau môn thi Văn

Sau buổi thi môn Ngữ Văn, tại một số điểm thi của tỉnh Hà Tĩnh, phao thi vứt đầy các quán nước.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.