Phó tổng giám đốc Cienco 6 tự tử liên quan sai phạm dự án ở Bình Dương

Phó tổng giám đốc Cienco 6 tự tử được xác định liên quan đến sai phạm trong dự án nhà ở cán bộ tại Bình Dương.

Ngày 8/11, Công an tỉnh Bình Dương có thông tin chính thức về các vấn đề liên quan đến ông Võ Phi Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cienco 6, người vừa chết trong tư thế treo cổ ở TP.HCM vào hôm 3/11.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bình Dương, cho biết năm 2001, Công ty xây dựng công trình giao thông 710 (gọi tắt là Công ty 710, Bộ GTVT) được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án Khu dân cư 710 cho cán bộ công nhân viên. Dự án được quy hoạch với diện tích trên 48.000 m2 tại phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

pho tong giam doc cienco 6 tu tu lien quan sai pham du an o binh duong

Đại tá Nguyễn Văn Thắng thông tin về vụ việc. (Ảnh: Ngọc An).

Năm 2004 đến 2005, Công ty 710 được cổ phần hóa, không còn vốn của Nhà nước và ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty 710. Thời gian này, ông Phi Anh tổ chức triển khai dự án khu dân cư và chia diện tích đất trên thành hàng trăm lô đất và cấp cho 242 cán bộ của công ty.

Sau khi cấp, khu dự án còn thừa 10 lô và thuộc sở hữu của UBND tỉnh Bình Dương nhưng ông Phi Anh đã bán 5 lô cho người ngoài để thu lợi bất chính 2,8 tỷ đồng.

Công ty 710 sau đó không có vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng dự án và có hiện tượng cấp sai đối tượng nên tỉnh Bình Dương chỉ đạo thanh tra.

Đến năm 2013, ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Cienco 6 (Công ty mẹ của Công ty 710).

pho tong giam doc cienco 6 tu tu lien quan sai pham du an o binh duong
Trụ sở làm việc, nơi ông Phi Anh tự tử. (Ảnh: Thuận Lâm).

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cơ quan này đã khởi tố vụ án Khu dân cư 710. Dù ông Võ Phi Anh đã tử vong, cơ quan này vẫn tiếp tục điều tra vụ việc để làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan.

Trước đó, sáng 3/11, nam bảo vệ đến văn phòng của Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 (thuộc dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên) trong hẻm 415 Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM, thì phát hiện ông Võ Phi Anh tử vong trong tư thế treo cổ.

Ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc Ban quản lý dự án tuyến Metro số 1, cho biết nạn nhân là Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6).

Cienco 6 là thành viên liên doanh với Công ty Sumitomo để thi công gói thầu số 2 của tuyến Metro số 1. Phần gói thầu của công ty này đã thi công xong.

pho tong giam doc cienco 6 tu tu lien quan sai pham du an o binh duong Lào Cai: Có hai Tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

Sáng 5/11, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Phó ...

pho tong giam doc cienco 6 tu tu lien quan sai pham du an o binh duong Vụ xả thải nước rỉ rác ra hồ: Tạm đình chỉ giám đốc, phó giám đốc Urenco 6

Ngày 26/10, lãnh đạo Urenco cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác giám đốc, phó giám đốc Urenco 6 thời hạn ...

pho tong giam doc cienco 6 tu tu lien quan sai pham du an o binh duong Bị bắt vì giúp sức cho cựu bí thư thị xã ở Bình Dương mua 20 ha đất giá rẻ

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh bắt ông Lê Hoàng Linh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản sẽ không còn những cơn sốt đại trà
Theo TS Lê Xuân Nghĩa, thời gian tới bất động sản không đóng băng, nhưng cũng không có chuyện tăng nóng trên diện rộng. Thị trường sẽ không còn những cơn sốt mang tính đại trà mà sẽ phân hóa rõ rệt theo từng khu vực, từng phân khúc.