Phổi phải hít bụi, khói xe, thuốc lá mỗi ngày: Đây là cách dọn dẹp làm sạch những thứ 'bẩn thỉu' trong phổi bạn

Phổi mỗi ngày đều phải hấp thụ rất nhiều khói thuốc, bụi mịn và khí thải, ô nhiễm môi trường... Thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể thay đổi những thói quen nho nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày để dọn dẹp, làm sạch những thứ bẩn thỉu đang tích tụ trong lá phổi của chính mình. 

Đi ngủ sớm hơn

Việc đi ngủ sớm và không thức khuya sẽ thúc đẩy giải độc phổi. Bởi vì vào ban đêm, phổi cũng cần nghỉ ngơi, đặc biệt là vào khoảng thời gian nửa đêm. Bạn nên để cho cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ và đi ngủ sớm, điều này rất tốt cho quá trình giải độc phổi

Phổi phải hít bụi, khói xe, thuốc lá mỗi ngày: Đây là cách dọn dẹp làm sạch những thứ bẩn thỉu trong phổi bạn - Ảnh 1.

Làm cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn

Tập thể dục, vận động hoặc làm các nào đó để cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn cũng giúp phổi giải độc và làm sạch lá phổi của bạn mỗi ngày. 

Lá phổi của chúng ta hàng ngày phải hấp thụ rất nhiều khói thuốc, bụi bặm, không khí ô nhiễm, khói thuốc, cũng như khí thải từ các phương tiện giao thông, chính vì thế, việc tập thể dục và chơi thể thao tới đổ mồ hôi giúp cho những thứ bụi bặm, độc hại này được thải ra ngoài nhờ vào việc bài tiết qua da.

Thông qua tập thể dục, vận động đúng cách, không chỉ phổi có thể được làm sạch mà sự trao đổi chất trong cơ thể cũng được cải thiện.

Phổi phải hít bụi, khói xe, thuốc lá mỗi ngày: Đây là cách dọn dẹp làm sạch những thứ bẩn thỉu trong phổi bạn - Ảnh 2.

Vệ sinh mũi và miệng hàng ngày

Hình thành thói quen vệ sinh mũi và miệng hàng ngày bằng nước muối sinh lí cũng giúp làm sạch đường thở, làm sạch phổi giảm các bệnh đường hô hấp. 

Khi rửa mặt, tốt nhất bạn nên rửa mặt bằng nước ấm. Khi đã hình thành thói quen và duy trì trong một thời gian dài, bạn sẽ làm giảm thiểu đáng để việc bụi bẩn xâm nhập vào phổi. 

Trong sinh hoạt hàng ngày, việc ăn uống những thực phẩm tốt cho phổi cũng thúc đẩy quá trình thanh lọc, loại bỏ những thứ bẩn thỉu ra khỏi phổi của bạn.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, củ cải trắng có chức năng dưỡng âm, bổ phổi, thúc đẩy quá trình thanh lọc cũng như nâng cao khả năng miễn dịch cho phổi. Bạn nên cho thêm củ cải trắng vào chế độ ăn hàng ngày.

Phổi phải hít bụi, khói xe, thuốc lá mỗi ngày: Đây là cách dọn dẹp làm sạch những thứ bẩn thỉu trong phổi bạn - Ảnh 3.

Hít thở sâu thường xuyên

Hít thở sâu cung cấp cho cơ thể lượng lớn oxy, mở rộng phổi và điều hòa tuần hoàn máu. Trong thời gian rảnh rỗi, hãy cố gắng hít thở sâu để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi phổi. Việc làm này còn giúp giảm dư lượng độc tố mắc kẹt lại trong lá phổi của bạn.

Phổi là một bộ phận trong cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi các khí - đem oxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và CO2 từ động mạch phổi ra ngoài. Ngoài ra phổi cũng có một số khả năng khác là giúp chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu. Phổi cũng là một nơi lưu trữ máu.

Hít thở sâu còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp. Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy, phổi trở nên khỏe mạnh và miễn dịch với bệnh tật.

Một trong những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu là giải độc trong cơ thể. Một hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

Xem thêm: Cách làm sạch phổi khi bị bụi mịn trong không khí ‘xuyên thủng’ khẩu trang, xâm nhập cơ thể

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.