Phụ nữ Nhật ngày càng thiếu kinh nghiệm tình dục

Các chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Tokyo Nhật Bản cho biết tình trạng thiếu kinh nghiệm tình dục đang gia tăng ở nước này, với tỷ lệ phụ nữ từ 18 đến 39 tuổi chưa từng quan hệ tình dục tăng từ 21,7% lên 24,6% tính từ năm 1992 đến 2015.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng người Nhật Bản có trải nghiệm tình dục khác đầu đời muộn hơn so với các thanh niên cùng độ tuổi ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, theo thông tin từ CNN.

Thực trạng đáng báo động

Các chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Tokyo cho biết rằng tình trạng thiếu kinh nghiệm tình dục đang gia tăng ở nước này, với tỷ lệ phụ nữ từ 18 đến 39 tuổi chưa từng quan hệ tình dục tăng từ 21,7% lên 24,6% tính từ năm 1992 đến 2015.

Và sự thay đổi này lớn hơn đối với nam giới cùng tuổi, tăng từ 20% lên tới 25,8% trong thời gian tính từ năm 1992 đến 2015.

Peter Ueda, nhà nghiên cứu y tế công cộng tại Đại học Tokyo và là thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: "Thiếu kinh nghiệm tình dục đã trở thành mối quan tâm quốc gia ở Nhật Bản".

Theo bài báo được công bố trên tạp chí BMC Public Health, các cuộc khảo sát từ Anh, Hoa Kỳ và Úc cho thấy tỉ lệ thiếu kinh nghiệm tình dục khác giới cũng xảy ra tương tự như ở Nhật Bản, nhưng tỉ lệ chỉ từ 1% đến 5% đối với người trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu dựa trên số liệu khảo sát sinh đẻ do Viện Quốc gia về Dân số và Nghiên cứu An sinh Xã hội Nhật Bản tiến hành, ước tính 80% số người tuổi 25-39 không có kinh nghiệm tình dục nói họ có mong muốn kết hôn vào thời điểm nào đó.

Nghiên cứu này chỉ nhắm đến tình dục khác giới, không có dữ liệu về tình dục đồng giới.

"Cần thêm nghiên cứu để biết các yếu tố nào khác sẽ gây nên hậu quả về dân số và sức khỏe cộng đồng của tỷ lệ tương đối cao người Nhật trưởng thành không có kinh nghiệm tình dục", nhóm nghiên cứu nói.

Phụ nữ Nhật ngày càng thiếu kinh nghiệm tình dục - Ảnh 1.

Biểu đồ thể hiện tỉ lên thanh niên chưa từng quan hệ tình dục theo độ tuổi vào năm 2015, màu cam biểu thị phụ nữ, màu xanh lục biểu thị đàn ông.

"Có thực mới vực được đạo"

Theo báo cáo từ kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ nam giới thiếu kinh nghiệm tình dục tăng cao hơn so với nữ giới bởi nhiều người trong họ có thu nhập còn thấp hoặc không ổn định bằng nữ giới ở cùng độ tuổi.

Cyrus Ghaznavi, một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: "Mặc dù các cuộc thảo luận xung quanh nguyên nhân và kết quả trở nên rất phức tạp khi xem xét ai là người có kinh nghiệm tình dục và ai vẫn còn trinh trắng nhưng chúng tôi vẫn kết luận được việc thiếu kinh nghiệm tình dục đối với nam giới là một vấn đề kinh tế xã hội".

Phân tích dữ liệu từ năm 2010, nhóm nghiên cứu cũng cho thấy việc không có kinh nghiệm tình dục ở nam giới tỷ lệ thuận với việc thất nghiệp, làm bán thời gian, hay có thu nhập thấp. Tỷ lệ này tăng vọt khi thu nhập hàng năm xuống thấp hơn 3 triệu yen (27.000 USD).

Nhật Bản được coi là một quốc gia "siêu già" với hơn 20% dân số trên 65 tuổi. Chỉ 946.060 em bé được sinh ra vào năm 2017 và được coi là mức sinh thấp kỉ lục tính từ năm 1899.

Kukhee Choo, giáo sư nghiên cứu truyền thông tại Đại học Sophia, Tokyo cho biết, sự suy giảm tỉ lệ sinh này đồng nghĩa với việc số người trong độ tuổi lao động sẽ ngày phải gánh trên vai những khoản hỗ trợ về an sinh xã hội nhiều hơn cho nhóm những người cao tuổi cần chăm sóc sức khỏe và lương hưu.

Phụ nữ Nhật ngày càng thiếu kinh nghiệm tình dục - Ảnh 2.

Biểu đồ thể hiện nhóm tuổi của người dân Nhật Bản từ năm 1920 và dự đoán đến năm 2100 với màu cam là trẻ từ 0-14 tuổi, màu hồng là 15-64 tuổi và màu đỏ là nhóm người trên 65 tuổi.

Sống ảo và chán ghét tình dục

Kukhee Choo nói: "Một số người đang trong một mối quan hệ và họ không có tình dục vì họ không muốn quan hệ tình dục. Điều này diễn ra rất phổ biến ở giới trẻ Nhật Bản hiện nay".

Peter Ueda, trưởng nhóm nghiên cứu ở đại học Tokyo cho biết: "Cần nhiều nghiên cứu hơn về lý do dẫn đến không quan hệ tình dục. Có thể do xu hướng hẹn hò trực tuyến, thay đổi về kỳ vọng trong mối quan hệ lãng mạn và tình dục, hoặc thay đổi giá trị, lối sống và xu hướng thị trường lao động".

Phụ nữ Nhật ngày càng thiếu kinh nghiệm tình dục - Ảnh 3.

Có thể do xu hướng hẹn hò trực tuyến, thay đổi về kỳ vọng trong mối quan hệ lãng mạn và tình dục.

Phóng viên tờ Business Insider, cô Valentina Resetarits đã chủ động đến Nhật sống để nghiên cứu vấn đề này, cô kết luận sau 1 năm khảo sát:

"Người Nhật đề cao tinh thần làm việc cống hiến hơn là quan tâm đến các mối quan hệ. Có thể bạn nghĩ rằng họ sẽ tìm đến "tình một đêm", nhưng không, họ rất ngại ngùng về việc đó và thà có một mối quan hệ "ảo" hơn là thực tế".

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.