Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ 2019: Xét điểm chứng chỉ A-Level từ 60/100 điểm trở lên

ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh 2019, các thí sinh có thể tham khảo.

Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội 2019 sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia

Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vừa công bố phương án tuyển sinh 2019. Trường tuyển sinh trên toàn quốc và sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia để xét tuyển. 

Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội.

Thời gian nhận ĐKXT và XT theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội.

Hình thức nhận ĐKXT: Trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn của ĐHQG Hà Nội.

Các thông tin cơ bản quy định trong đề án tuyển sinh của ĐH Ngoại ngữ

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính qui hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Chủ tịch HĐTS xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo các qui định hiện hành của Bộ, của ĐHQG Hà Nội và theo Đề án tuyển sinh đại học chính qui năm 2019;

Thí sinh sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQG Hà Nội qui định.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. 

Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng kí để xét tuyển.

Thí sinh có kết quả trong kì thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi). 

Mã đăng kí của ĐHQG Hà Nội với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng kí trên khi đăng ký thi SAT.

Các thông tin khác

a) Dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019:

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học Ngôn ngữ bậc đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 15,00 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học Sư phạm bậc đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 17,00 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

b) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng kí để xét tuyển.

c) Số lượng chỗ trong kí túc xá: 2.000.  Thí sinh có thể xem thêm chi tiết Tại đây.

Chi tiết phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội

Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ 2019: Xét điểm chứng chỉ A-Level từ 60/100 điểm trở lên - Ảnh 1.

Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ 2019: Xét điểm chứng chỉ A-Level từ 60/100 điểm trở lên - Ảnh 2.

Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ 2019: Xét điểm chứng chỉ A-Level từ 60/100 điểm trở lên - Ảnh 3.

Phương án tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội 2019

Phương án tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội 2019: Xét tuyển từ 20 điểm trở lênPhương án tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội 2019: Xét tuyển từ 20 điểm trở lên Phương án tuyển sinh ĐH Hà Nội 2019: Xét tuyển thí sinh có tổng 15 điểm trở lênPhương án tuyển sinh ĐH Hà Nội 2019: Xét tuyển thí sinh có tổng 15 điểm trở lên Phương án tuyển sinh HV Nông nghiệp Việt Nam 2019: Tuyển gần 6.000 chỉ tiêu với 3 phương thứcPhương án tuyển sinh HV Nông nghiệp Việt Nam 2019: Tuyển gần 6.000 chỉ tiêu với 3 phương thức
chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.