Điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019

Các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN những năm gần nhất và chỉ tiêu năm 2019 nếu có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào trường.

Chi tiết điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội những năm gần nhất 

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội năm 2017 dao động từ 19 đến 26 điểm, năm 2018 từ 18 đến 23,75.

- Năm 2017, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 và kết quả bài thi Đánh giá năng lực còn hạn do ĐHQG Hà Nội tổ chức.

- Năm 2018: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và chứng chỉ quốc tế A-level.

Dưới đây là điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQGHN những năm gần nhất:

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019  - Ảnh 1.

Thí sinh có thể tham khảo bảng điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội những năm gần nhất.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG năm 2019 gồm 1460 sinh viên, tuyển sinh trên 11 nhóm ngành, trong đó có 8 ngành cơ bản, 3 ngành đào tạo chất lượng cao.

Trường xét tuyển tổ hợp các môn: Toán, Lý, Hóa (A00); - Toán, Anh, Lý (A01) dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Riêng đối với ngành Công nghệ nông nghiệp xét tuyển thêm tổ hợp Toán, Hóa, Sinh (B00).

Dưới đây là bảng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019  - Ảnh 2.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội năm 2019

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

Theo phương án tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, xét tuyển thí sinh đã học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; thí sinh đã tốt nghiệp THPT; tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp các môn tương ứng. Điểm trúngtuyển được tính trên điểm của tổ hợp môn xét tuyển và được xác định theo nhóm ngành.

Việc phânngành học được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại trường trên cơ sở nguyện vọngcủa thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành.

Xét tuyển theo Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (CambridgeInternational Examinations A-Level, UK).

Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ).- Xét tuyển theo Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tếtương đương.

Nguyên tắc xét tuyển

- Đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được xét từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu phân bổ.Thứ tự ưu tiên xét theo cấp độ giải thưởng (quốc tế, khu vực, quốc gia, cấp tỉnh), kết quả học tậpTHPT, kết quả thi THPT Quốc gia.

- Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: Xét tuyển theo tổ hợp các môntương ứng. Điểm trúng tuyển được tính trên điểm của tổ hợp môn xét tuyển và được xác định theonhóm ngành. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau khi thísinh trúng tuyển vào học tại trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từngngành.

- Xét tuyển theo các phương thức khác (tuyển thẳng, chứng chỉ A-Level, SAT): Nếu số xác nhậnnhập học ít hơn chỉ tiêu dự kiến, chỉ tiêu còn lại của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN sẽ được chuyển sang cho xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

chọn
TP HCM đề xuất phát triển đô thị theo 9 trục chủ đạo, có tuyến đường sẽ mở rộng lên 120 m
Theo Dự thảo Quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP HCM dự kiến sẽ hình thành 9 trục không gian đô thị chủ đạo.