Prudential cạnh tranh với tập đoàn của tỉ phú Hong Kong độc quyền bán bảo hiểm với Vietcombank

Tập đoàn Prudential đang cạnh tranh với Tập đoàn FWD của tỉ phú Hong Kong Richard Li để trở thành đối tác phân phối độc quyền bảo hiểm qua mạng lưới hoạt động của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Vietcombank có thể nhận được 400 triệu USD đầu tiên trong hợp đồng khoảng 1 tỉ USD.

Theo Bloomberg đưa tin, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Mỹ - Prudential, và Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á - FWD của Hong Kong đang giành nhau vị trí đối tác phân phối bảo hiểm với Vietcombank. Theo nguồn tin bí mật, đơn vị trúng thầu sẽ được độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua mạng lưới chi nhánh của Vietcombank.

Vietcombank dự kiến nhận được khoản thanh toán ban đầu khoảng 400 triệu USD và có thể nhận được nhiều hơn dựa trên hiệu quả kinh doanh. 

Trước đó, vào tháng 6, Tập đoàn Credit Suisse AG đã tư vấn cho Vietcombank về việc tìm kiếm đối tác phân phối bảo hiểm mới. Thỏa thuận này có thể trị giá tới 1 tỉ USD trong suốt thời hạn của hợp đồng.

bao-hiem-nhan-tho-prudential-1487563096

Với 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam cùng tệp khách hàng lớn của Vietcombank, Prudential muốn tranh vị trí đối tác phân phối bảo hiểm độc quyền qua kênh này. (Ảnh: Prudential).

Nguồn tin này cũng cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn và chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra. Các nhà thầu khác vẫn có thể tham gia thương thuyết.

Đại diện của Prudential, FWD và Vietcombank đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam kích thích hoạt động bảo hiểm vực dậy. Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đang tìm cách bán cổ phần của mình trong một liên doanh bảo hiểm nhân thọ với MetLife Inc. Từ năm 2007, Vietcombank đã thành lập một liên doanh với đơn vị bảo hiểm nhân thọ Cardif của BNP Paribas SA và SeABank, để phát triển các sản phẩm bảo hiểm.

6 tháng đầu năm 2019, Vietcombank có tình hình kinh doanh vô cùng thuận lợi. Lợi nhuận trước thuế riêng lẻ và hợp nhất của Vietcombank ước tính đạt 11.045 tỉ và 11.300 tỉ đồng, tăng lần lượt 43% và 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

vietcombank-chuyen-dia-diem-phong-giao-dich-van-giang-den-ecopark-a9dc7673fd0d481127f750503ef7a96d

Vietcombank kinh doanh vượt cả mong đợi trong 6 tháng đầu năm nay. (Ảnh: Vietcombank).

Ngân hàng này đã hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận được các cổ đông thông qua tại phiên họp thường niên 2019 (kế hoạch lãi 20.500 tỉ đồng).

 Đến cuối tháng 6, huy động vốn của ngân hàng đạt 893.000 tỉ đồng, tăng 8,4% so với cuối năm trước. Kết quả kinh doanh bán niên của Vietcombank thậm chí còn cao hơn lợi nhuận của bất kì nhà băng nào đạt được trong năm 2018.

chọn