Pyn Elite Fund: Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản giữ đà tăng vài tháng tới

Cơ sở đề Pyn Elite Fund kỳ vọng cho sự tăng giá của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản đó là kết quả kinh doanh quý II khởi sắc.

Ông Petri Deryng, người quản lý danh mục của quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) vừa đưa ra đánh giá ngắn về nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Theo nhà quản lý quỹ này, các ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản có khả năng công bố kết quả kinh doanh tích cực trong quý II. Do đó, có thể giả định rằng giá cổ phiếu của hai nhóm này sẽ giữ đà tăng trong vài tháng tới.

Những đánh giá này được đưa ra trong bối cảnh các mã cổ phiếu ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn của quỹ Pyn đang diễn biến hết sức tích cực như CTG, TPB, HDB và MBB. Sau thông tin về kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu, hai mã CTG và MBB tăng giá mạnh trong những phiên gần đây và thu hút dòng tiền trên thị trường.

Về danh mục đầu tư cụ thể, tính đến cuối tháng 4, cổ phiếu VHM của Vinhomes dẫn đầu với tỷ trọng 13,6%, theo sau là VFMVN Diamond ETF (10,3%). Trong nhóm ngân hàng, mã MBB vươn lên đứng thứ ba về tỷ trọng với 9,6%. Top10 danh mục đầu tư còn có các mã ngân hàng có tỷ trọng trên 8% như CTG (8,7%), TPB (8,9%) và HDB (9,3%). Ngoài ra, danh mục còn có VEA, VRE, ACV và NLG.

Cùng với việc các cổ phiếu ngân hàng đang tăng giá mạnh, cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của Pyn là VHM của Vinhomes cũng tăng nhẹ những phiên gần đây. Sự khởi sắc của các mã này đưa hiệu suất của quỹ vượt trội hơn so với chỉ số trong tháng 4. Trong tháng 4, tỷ suất lợi nhuận của quỹ chỉ đạt 0,65%. Lũy kế 4 tháng đầu năm là 5,81%, chưa bằng một nửa mức tăng của VN-Index.

Mặc dù cổ phiếu ngân hàng và bất động sản trong danh mục của quỹ Pyn đang có tín hiệu tích cực, một số mã chiếm tỷ trọng lớn bị tác động tiêu cực do dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Cụ thể, hai mã ACV và VRE. Pyn cho rằng hai cổ phiếu này đang bị kìm nén dù đã mua vào với mức giá thấp.


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.