Quận nào ở Đà Nẵng được xây nhà cao tầng trung bình hơn 80 m?

Các khu vực phát triển cao tầng trung bình hơn 80 m được cho phép là một phần quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo quy định về chiều cao xây dựng trung bình, các khu vực phát triển cao tầng trung bình hơn 80 m được cho phép trong vùng trung tâm thành phố mở rộng gồm một phần quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn.

Quận ở Đà Nẵng được xây nhà cao tầng trung bình hơn 80 m - Ảnh 1.

Những tòa nhà cao tầng ven biển quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà. (Ảnh: Văn Luận).

Các khu vực phát triển cao tầng khác trung bình 60 - 80 m được cho phép trong khu vực trung tâm thành phố hiện tại là một phần quận Hải Châu.

Các khu vực phát triển tầm trung trung bình 40 - 60 m tập trung chủ yếu dọc theo vịnh Đà Nẵng (một phần quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu) nhằm đảm bảo tầm nhìn ra Vịnh không bị hạn chế và khu vực xung quanh sân bay Đà Nẵng.

Khu vực thấp tầng trung bình dưới 40 m nằm trong hành lang cất - hạ cánh của sân bay do hạn chế về tĩnh không sân bay. 

Các nhà xưởng trong khu công nghiệp có chiều cao trung bình khoảng 30m, các nhà ở riêng lẻ khu vực phía Nam chiều cao trung bình khoảng 20 m.

Những tòa nhà cao nhất Đà Nẵng

Theo quan sát của người viết, khu vực trung tâm TP Đà Nẵng, ven hai bờ sông Hàn (quận Hải Châu và Sơn Trà) và khu vực ven biển chạy dọc tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn) hiện là địa bàn có nhiều nhà cao tầng là khách sạn, chung cư cao cấp, condotel xây dựng.

Quận ở Đà Nẵng được xây nhà cao tầng trung bình hơn 80 m - Ảnh 2.

Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp M Landmark Tower Đà Nẵng, 45 tầng. (Ảnh: Văn Luận).

Có thể kế đến như dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp M Landmark Tower Đà Nẵng, số 58 Bạch Đằng, quận Hải Châu. Dự án tự giới thiệu có tổng mức vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng, gồm 244 căn hộ để bán.

Chủ đầu tư dự án là CTCP Địa ốc Foodinco thuộc Tập đoàn Alphanam. Dự án này gồm một tòa tháp cao 45 tầng và 5 tầng hầm.

Quận ở Đà Nẵng được xây nhà cao tầng trung bình hơn 80 m - Ảnh 3.

Dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng cao đến 57 tầng. (Ảnh: Văn Luận).

Khu vực ven biển có dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng trên trục đường biển Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà. Chủ đầu tư là CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam.

Dự án tự giới thiệu bao gồm 4 toà tháp, trong đó một toà khách sạn và ba tòa căn hộ cao từ 50 – 57 tầng, vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng.

Quận ở Đà Nẵng được xây nhà cao tầng trung bình hơn 80 m - Ảnh 4.

Dự án Khu phức hợp Da Nang Times Square gồm hai tòa condotel CT1 và CT2 cao 50 tầng. (Ảnh: Văn Luận).

Bên cạnh dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng là các tòa tháp dự án Khu phức hợp Da Nang Times Square, chủ đầu tư CTCP Kim Long Nam. Dự án này có diện tích gần 2,1 ha, bao gồm 7 tòa tháp cao tầng với tổng vốn 5.036 tỷ đồng.

Hiện nay, dự án đã hoàn thành hai tòa tháp condotel CT1 và CT2, mỗi tòa cao 50 tầng nổi với hai tầng hầm, quy mô 1.254 căn. Tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỷ đồng.

chọn