Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư Cẩm Nam Resort hoàn thành khoản nợ tiền thuê đất

Dự án Cẩm Nam Resort do Công ty Thủy Long làm chủ đầu tư có quy mô hơn 2 ha, đến nay đã quá thời gian gia hạn tiến độ 27 tháng.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thủy Long về việc tiến độ triển khai dự án Cẩm Nam Resort.

Sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án, lãnh đạo tỉnh đã giao UBND TP Hội An phối hợp với chủ đầu tư để rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan, tình hình triển khai thực hiện dự án, báo cáo xin ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy Hội An về chủ trương cho phép doanh nghiệp được tiếp tục thực hiện dự án sau khi hết thời gian gia hạn tiến độ sử dụng đất (kể cả đối với phần diện tích 8.350 m2 còn lại).

Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư, theo dõi và báo cáo dự thảo văn bản của Ban cán sự đảng UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến về việc được tiếp tục thực hiện dự án sau khi hết thời gian gia hạn tiến độ sử dụng đất.

 

Về phía chủ đầu tư, tỉnh yêu cầu có bản cam kết giải trình cụ thể đối với việc chậm trễ trong triển khai thực hiện dự án (yêu cầu lý do thực sự khách quan, bản cam kết chi tiết thực hiện đến từng tháng; trong đó cam kết tự nguyện trả lại đất không có khiếu kiện, không yêu cầu bồi thường vì không có năng lực thực hiện nếu không triển khai đúng cam kết).

Bên cạnh đó, khẩn trương nộp khoản nợ tiền thuê đất và cử lãnh đạo có thẩm quyền thường xuyên phối hợp, làm việc với các cơ quan, đơn vị chức năng để cung cấp các hồ sơ, thủ tục theo quy định.

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Thủy Long đã quá thời hạn gia hạn hơn 27 tháng tiến độ sử dụng đất cho dự án, trong khi đó công ty vẫn chưa hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai thi công.

Báo Quảng Nam dẫn thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dự án Cẩm Nam Resort được UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng kể từ ngày 19/3/2018. Đến thời điểm hiện nay, dự án đã quá thời hạn gia hạn hơn 27 tháng song Công ty Thủy Long vẫn chưa hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai thi công.

Chủ đầu tư cho hay, dự án có quy mô khoảng 2,06 ha, song doanh nghiệp mới thuê được 12.202 m2; còn lại 8.483 m2 mới thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, chưa được thuê đất, không được cấp phép và lập các thủ tục liên quan để tiến hành xây dựng dự án. Do đó rất khó để doanh nghiệp triển khai dự án như hoạch định.

Nhà đầu tư đã đề xuất cho gia hạn thời gian sử dụng đất đối với diện tích 12.202 m2 được UBND tỉnh cho thuê và cho gia hạn trước đây; đồng thời xin lập thủ tục thuê đất, cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan theo quy định với phần diện tích 8.483 m2 để tiến hành đầu tư xây dựng đưa dự án đi vào hoạt động.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: https://vietnaminvestmentforum.vn/

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt tại đây.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/9 - 3/10): Hà Nội sắp giải phóng mặt bằng cho depot metro số 5, Becamex có thể làm 2 đường sắt kết nối TP HCM
Hà Nội chuẩn bị giải phóng mặt bằng cho depot đầu tiên của tuyến metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc; tăng vốn cho đường nối sân bay Gia Bình về Hà Nội; Becamex dự kiến đầu tư hai tuyến đường sắt hơn 300 km... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.