Quảng Ngãi thu hồi 9 dự án 18.000 tỷ đồng của FLC

Vừa qua FLC đã đồng ý triển khai thực hiện các bước để làm thủ tục bàn giao cho tỉnh Quảng Ngãi tiến hành thu hồi toàn bộ 9 dự án đã được cấp. Các dự án của FLC được đầu tư trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, tổng vốn đăng ký đầu tư của 9 dự án là 18.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi (Ban quản lý) đã làm việc với CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC), phía nhà đầu tư đã đồng ý triển khai thực hiện các bước để làm thủ tục bàn giao cho địa phương tiến hành thu hồi toàn bộ 9 dự án đã được cấp.

Trong tuần này, Ban quản lý sẽ hoàn thành các hồ sơ liên quan đến 9 dự án của FLC để thu hồi và tiến hành đấu thầu lựa chọn lại nhà đầu tư theo quy định.

Hiện, FLC đã có văn bản tự nguyện hoàn trả lại 2 trong số 9 dự án gồm dự án đô thị Vạn Tường 7 và đô thị Vạn Tường 8 với tổng vốn đăng ký đầu tư của 2 dự án là gần 5.000 tỷ đồng.

Dự án khu đô thị (KĐT) Vạn Tường 7, dự án có diện tích trên 30 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Dự án Vạn Tường 8 có diện tích gần 45 ha, vốn đăng ký đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.

Trong năm 2018, Quảng Ngãi đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi cho FLC và các đối tác của FLC khác đầu tư trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất. Tổng vốn đăng ký đầu tư của 9 dự án là 18.000 tỷ đồng, nhưng sau nhiều năm, các dự án này đều trở thành dự án treo.

chọn
IPA muốn hồi sinh dự án Anvie Hà My ven biển Đà Nẵng
Năm 2016, IPA thông qua công ty con đầu tư Khu đô thị xanh Anvie Hà My, đến năm 2023 dự án đã chấm dứt. Vừa qua, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ đăng ký tiếp tục thực hiện dự án trên cơ sở Nghị quyết 171 của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.