Quảng Ninh bàn giao hơn 1.600 ha đất cho doanh nghiệp làm dự án khu đô thị tại Quảng Yên và Hạ Long

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh với tổng mức đầu tư lên đến 10 tỷ USD, tổng diện tích đất sử dụng dự kiến trên 4.109 ha thuộc TX Quảng Yên và TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 7/10, UBND TX Quảng Yên đã có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup - CTCP Vinhomes, chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh, để bàn giao 1.608,63 ha mặt bằng sạch cho Dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.

Như vậy, địa phương đã chuyển hơn 1.608/3.186 ha diện tích mặt bằng cho Vingroup để thực hiện thưc dự án. Đây là phần diện tích đã cơ bản hoàn thành việc kiểm đếm đền bù, giải phóng mặt bằng ngay trong tháng 10.

Quảng Ninh bàn giao hơn 1.600 ha cho Vingroup làm dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. (Ảnh: Vinhomes).

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh với tổng mức đầu tư lên đến 10 tỷ USD; tổng diện tích đất sử dụng dự kiến trên 4.109 ha, gồm khoảng 3.186 ha thuộc các xã, phường Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa (TX Quảng Yên) và trên 923 ha thuộc các phường Hà Khẩu, Đại Yên (TP Hạ Long).

Dự kiến dự án cung ứng ra thị trường 55.300 căn gồm căn hộ, condotel, shophouse thương mại, biệt thự và khách sạn. Với quy mô dân số dự kiến khoảng 278.000 người.

Hạng mục sân golf chiếm diện tích 229,79 ha cho 54 lỗ tại TP Hạ Long và diện tích rừng tự nhiên giữ nguyên là 3,78 ha.

Dự án được khởi công vào năm 2021 và tiến độ thực hiện trong vòng 10 năm.

Đây là dự án trọng điểm đã được tỉnh Quảng Ninh xác định là khu đô thị động lực, trọng điểm, mở ra nhiều không gian phát triển mới cho TP Hạ Long và Khu kinh tế ven biển Quảng Yên.

TX Quảng Yên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện mọi hoạt động liên quan đến công tác GPMB, để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup cũng có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hạ Long xem xét cho phép doanh nghiệp được nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án Công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía bắc QL18A tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650 ha.

Khu vực được đề xuất làm Công viên rừng Hạ Long nằm đối diện với dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh. 

Tập đoàn Vingroup đề xuất khởi công thực hiện dự án Công viên rừng Hạ Long trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi có chiều dài khoảng 7 km.