Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị phối hợp với Vingroup, đảm bảo điều kiện để Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có thể khởi công vào ngày 19/12/2025.
Năm 2021, trong khi thị trường BĐS ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều dự án chững lại hoặc ngừng triển khai thì cả nước vẫn ghi nhận 10 dự án BĐS quy mô hàng trăm đến hàng tỷ USD từ các ông lớn như Tập đoàn Vingroup, Novaland, Sungroup, Hưng Thịnh, Tân Hoàng Minh,... khởi công, ra mắt.
Tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức khởi công hai dự án quy mô lớn là Sân golf Đông Triều tại thị xã Đông Triều (1.200 tỷ đồng) và Cảng Quốc tế Vạn Ninh (2.248 tỷ đồng).
Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh với tổng mức đầu tư lên đến 10 tỷ USD, tổng diện tích đất sử dụng dự kiến trên 4.109 ha thuộc TX Quảng Yên và TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Trung tâm tài chính quốc tế dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 11 và công tác chuẩn bị của TP HCM đã cơ bản sẵn sàng. Theo PGS.TS. Nguyễn Hữu Huân, với trung tâm tài chính quốc tế, yếu tố được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều nhất là luật.